Chân dung gã xe ôm sát hại người tình đang mang bầu ở Hà Nội

GD&TĐ - Nghĩa là người nghiện ma túy và từng có 7 tiền án về các tội Cố ý gây thương tích và Trộm cắp tài sản. Cách đây vài tháng, vì mâu thuẫn với Nghĩa nên chị H. đã bỏ nhà đi nơi khác sinh sống.
Chân dung gã xe ôm sát hại người tình đang mang bầu ở Hà Nội

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ Nguyễn Trọng Nghĩa (53 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, cùng quận) để làm rõ hành vi Giết người.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Nghĩa về tội giết người.

Nguyễn Trọng Nghĩa là người nghiện ma túy, từng có 5 tiền án, 2 tiền sự về các tội "Cố ý gây thương tích" và "Trộm cắp tài sản".

Đối tượng Nghĩa có gia đình và một con nhưng sống ly thân với vợ. Nói về người hàng xóm 53 tuổi, bà T. ngán ngẩm kể: Ông Nghĩa làm nghề xe ôm đầu phố, vừa chở khách vừa chở hàng khi có người thuê mướn. Nghĩa ly hôn vợ từ năm 2012, sau đó sống một mình cho đến khi gặp chị H.

Cũng theo bà T., nạn nhân cũng có gia đình và 2 con, hiện đã ly hôn. Nguyễn Trọng Nghĩa làm nghề "xe ôm", còn chị H. bán hoa quả trên địa bàn.

Theo lời khai của Nghĩa tại cơ quan công an, Nghĩa có quan hệ tình cảm với chị H. từ năm 2010 nhưng gần đây thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Cách đây vài tháng, vì mâu thuẫn với Nghĩa nên chị H. đã bỏ nhà đi nơi khác sinh sống. Cũng trong thời gian này, Nghĩa biết mình bị nhiễm HIV và nghi ngờ người gây ra cho mình chính là bạn tình nên nghĩ cách để trả thù chị H.

Để thực hiện ý đồ hiểm ác của mình, Nghĩa liên hệ với chị H., nói sẽ chia sẻ nguồn hàng hoa quả mà Nghĩa mới có được cho chị H. (thời điểm này, chị H. đang buôn hoa quả). Với lý do này, Nghĩa đã dụ được chị H. về căn gác xép trên. Khi thấy chị H. mang bầu, Nghĩa càng bực tức và cho rằng tác giả cái thai không phải là của mình nên đã nghĩ cách để sát hại tình nhân.

Tại đây, Nghĩa đã dùng dây buộc chân, tay và nhốt nạn nhân trong phòng gần 2 ngày. Đến khoảng 5h sáng ngày 17/6, Nghĩa đã dùng dao đâm hàng chục nhát vào người chị H. khiến thai phụ này tử vong ngay tại chỗ. Gây án xong, Nghĩa bình thản đi ra thông báo với mọi người trước khi đến cơ quan chức năng đầu thú.