Hà Nội: Khảo sát lắp camera an ninh quanh bệnh viện Việt Đức

GD&TĐ - Sáng 28/8, Công an các phường Hàng Bông, Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) cùng Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành khảo sát lắp camera an ninh để giám sát xử lý triệt để nạn “cò mồi” taxi quanh khu vực bệnh viện và giám sát hoạt động bãi giữ xe. 
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử lý vi phạm trật tự đô thị.
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Theo đó, sẽ có 4 camera an ninh được lắp đặt xung quanh khu vực cổng Bệnh viện Việt Đức trên phố Tràng Thi và Phủ Doãn bao quát toàn khu vực cổng bệnh viện. 

Việc lắp đặt các camera an ninh, theo ý kiến của cơ quan chức năng và Bệnh viện Việt Đức là để góp phần làm rõ và xử lý triệt để thông tin phán ánh các đối tượng “cò mồi” thu tiền xe taxi 1 triệu/tháng để đón khách tại cổng bệnh viện. 

Ngoài biện pháp này, Công an quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các bãi giữ xe trên địa bàn phối hợp cùng tạo khoảng cách an toàn để khách bộ hành lưu thông, không phải đi bộ dưới lòng đường.

Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa, Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết, các bãi trông xe trên địa bàn đều tự giác lùi vào hơn 1m, không chăng dây nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe cũng chủ động dán biển báo lớn lối đi dành cho người đi bộ, công khai giá niêm yết. 

Hàng ngày, Công an phường đều tổ chức cắm chốt phát hiện kịp thời xử lý các vi phạm. Bởi vậy, các đơn vị tổ chức trông giữ xe quanh khu Bệnh viện Việt Đức trên tuyến phố Phủ Doãn đã được sắp xếp ngay ngắn, thực hiện nghiêm chỉnh trong phạm vi được cấp phép, đảm bảo trật tự đô thị.

Hà Nội: Khảo sát lắp camera an ninh quanh bệnh viện Việt Đức ảnh 1
Khảo sát lắp đặt camera trên phố Phủ Doãn, đảm bảo trật tự  đô thị. 

Đại diện Công ty Cổ phần 901 cho biết, thời gian qua cùng với các đơn vị trông giữ xe, đơn vị đã tự giác lùi bãi trông xe cách bờ tường Bệnh viện Việt Đức hơn 1m để nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe đều không chăng dây để thuận tiện nhất phục vụ người dân.

Đồng thời, phía Công ty Cổ phần 901 đã cũng in nhiều biển mica chất liệu chịu mưa nắng ghi rõ “lối đi dành cho người đi bộ” treo tại những nơi dễ nhìn để người dân được biết.

Cũng theo Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa, trong sáng 28/8 Công an phường Hàng Trống đã xử lý 7 trường hợp xe ô tô dừng đỗ đó khách trước cổng Bệnh viện Việt Đức và 2 trường hợp không đeo khẩu trang. 

Theo thống kê của Công an quận Hoàn Kiếm, trong ngày 27/8 đã xử lý tổng cộng 7 trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.