Hà Nội: Hơn 106.000 lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Hà Nội: Hơn 106.000 lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các nhà trường đã tuyên truyền, vận động phụ huynh cố gắng sắp xếp, đăng ký tuyển sinh trực tuyến, đảm bảo an toàn cho cả gia đình và nhà trường. Song song với công tác tuyển sinh, các nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Để thực hiện việc đó, các nhà trường đã cho tổng vệ sinh khuôn viên trường học, đảm bảo không gian xanh, sạch, đẹp, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng và nguồn nước sạch để rửa tay, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách theo quy định.

Tại trường tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), ngay từ khi bước vào cổng trường, nhân viên y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các phụ huynh học sinh, hướng dẫn phụ huynh học sinh ngồi vào đúng vị trí giãn cách chờ đến lượt. Lần lượt từng phụ huynh được giới thiệu vào phòng hỗ trợ tuyển sinh theo từng khu vực.

Toàn bộ ban tuyển sinh và các cán bộ nhân viên nhà trường đều thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch, tư vấn hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến rất nhiệt tình và chu đáo, khiến phụ huynh học sinh an tâm và hài lòng.

Hà Nội: Hơn 106.000 lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ảnh 1
Cán bộ Ban tuyển sinh Trường tiểu học Trưng Vương hướng dẫn cho CMHS đến làm thủ tục tuyển sinh

Tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm), ngay từ khi bước vào cổng trường, nhân viên y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các phụ huynh học sinh, hướng dẫn phụ huynh học sinh ngồi vào đúng vị trí giãn cách chờ đến lượt.

Lần lượt từng phụ huynh được giới thiệu vào phòng hỗ trợ tuyển sinh theo từng khu vực. Để tạo điều kiện thuận lợi cho PHHS, Nhà trường đã bố trí bộ phận tiếp nhận và đối chiếu hồ sơ tuyển sinh đối với những trường hợp PHHS đã nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công.

Để hỗ trợ các trường hợp phụ huynh chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà, Ban Tuyển sinh nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách tiếp đón, hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng kí tuyển sinh nhanh gọn.

Ngoài các cô giáo hỗ trợ đăng ký trên máy tính, Ban Giám hiệu nhà trường trực tiếp trả lời và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh học sinh. Nhà trường đã có những hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến rất cụ thể theo từng bước trên website, tại bảng thông báo và niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Ban tuyển sinh để phụ huynh khi thao tác trên máy tính, có gì thắc mắc sẽ kết nối trực tiếp.

Hà Nội: Hơn 106.000 lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ảnh 2
Nhiều phụ huynh học sinh đã đăng kí thành công, ghi nhận hệ thống vận hành ổn định, tốc độ nhanh

Theo thống kê của Bộ phận quản trị Hệ thống tuyển sinh trực tuyến Hà Nội, trong ngày hôm nay 2/8, hệ thống vận hành ổn định, tốc độ nhanh, rất thân thiện và thuận lợi cho người dân Thủ đô.

Thời điểm từ 8h đến 9h sáng có đến 63.111 lượt truy cập vào hệ thống nhằm đăng ký tuyển sinh, theo dõi quá trình tuyển sinh hoặc tra cứu kết quả tuyển sinh; điều này chứng tỏ sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của quý phụ huynh Thủ đô đến công tác tuyển sinh trực tuyến.

Các quận, huyện có số hồ sơ đăng ký thành công nhiều nhất tính đến 18h ngày 2/8/2020 là: Đan Phượng 89,2%; Hoàng Mai 88,6%; Thanh Oai 87,9%; Phú Xuyên 85,2%.

Công tác tuyển sinh trực tuyến góp phần tăng tính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Thủ đô; giúp cho phụ huynh giảm bớt đi lại, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan và đảm bảo quyền lợi của học sinh tham gia tuyển sinh theo đúng tuyến.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.