Hà Nội: Giải quyết thỏa đáng vụ việc trường không hoàn thiện hồ sơ cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Về sự việc 104 học sinh trường THPT Đặng Thai Mai chưa được nhà trường hoàn thiện hồ sơ, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã giải quyết thỏa đáng vấn đề trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của học sinh.
Trường THPT Đặng Thai Mai
Trường THPT Đặng Thai Mai

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học lớp 12 trường THPT Đặng Thai Mai (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã hốt hoảng khi biết thông tin học bạ của con mình chưa được ký duyệt để hoàn thành thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng học bạ. Lý do là đến thời điểm này trường không có Ban Giám hiệu để kí phê duyệt học bạ cho học sinh.

Quá lo lắng, các phụ huynh khối 12 làm đơn đề nghị nhà trường đối thoại với phụ huynh để có câu trả lời thỏa đáng. Tại buổi đối thoại, các phụ huynh rất bức xúc và bày tỏ nỗi lo lắng khi con mình không đảm bảo quyền lợi trong kỳ thi quan trong trước mắt. Trong khi đó, đại diện nhà trường chỉ gồm hội đồng góp vốn mà không có Ban giám hiệu, đã hứa sẽ sớm giải quyết sự việc.

Qua tìm hiểu được biết: Hiệu trường cũ hết nhiệm kỳ và hết tuổi làm việc theo quy định nên đã nghỉ việc từ 1/5/2022 đến nay. Kể từ đó, do vướng mắc với các thành viên góp vốn nên trường không bổ nhiệm được hiệu trưởng, hiệu phó. Do vậy, hồ sơ, học bạ của 104 học sinh lớp 12 đang chưa được giải quyết. Mặc dù vẫn tiếp tục ôn tập nhưng một số em đã lỡ cơ hội đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng học bạ.

Nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban của Sở và thành viên hội đồng góp vốn của trường để đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề ngay trong chiều 14/6.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian qua, các nhà đầu tư của trường THPT Đặng Thai Mai có một số nội dung không thống nhất trong nội bộ, ảnh hưởng đến việc điều hành của nhà trường. 

Sau khi trao đổi, các nhà đầu tư đã thống nhất cao quan điểm đảm bảo quyền lợi cho học sinh; do đó, sẽ kéo dài nhiệm kỳ của hiệu trưởng cũ đến 30/8/2022 để điều hành, quản lý, quản trị của nhà trường và giải quyết các vấn đề liên quan. Từ 15/6 hiệu trưởng cũ tiếp tục điều hành công việc để giải quyết các phần việc còn dang dở của nhà trường liên quan đến học sinh, trong đó có công tác hoàn thiện hồ sơ, sổ sách cho học sinh theo quy định của Sở.

“Đến giờ phút này, học sinh, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi vấn đề lo lắng đều có hưởng xử lý ổn thỏa. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các nhà đầu tư tiếp tục thống nhất để cùng nhau giải quyết vấn đề trong nội bộ theo quy định pháp luật”- đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

Trường THPT Đặng Thai Mai là trường tư thục, được thành lập ngày 29/12/2006, có trụ sở tại thôn 4, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây không phải là lần đầu các thành viên hội đồng góp vốn của trưởng xảy ra mâu thuẫn nội bộ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.