Hà Nội ghi nhận 22/1.872 người về từ miền Nam dương tính Covid-19

GD&TĐ - Ngày 19/10, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội cho biết, tính đến sáng nay, thành phố ghi nhận có 1.872 người từ các tỉnh phía Nam trở về Hà Nội, phát hiện 22 ca mắc Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, người về từ TP Hồ Chí Minh (15), Đồng Nai (4), Bình Dương (2), Tây Ninh (1). 

Phân bố theo quận, huyện: Hà Đông (4), Thanh Xuân và Chương Mỹ - mỗi quận/huyện phát hiện 3 ca mắc; Mê Linh, Mỹ Đức, Đống Đa, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm - mỗi quận/huyện 2 ca; Phúc Thọ và Phú Xuyên mỗi huyện 1 ca.

Trong số 22 ca này, có 15 người di chuyển bằng ô tô, người đi máy bay (6), người đi xe máy (1).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định. 

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Ngày 15/10, Bộ Y tế có công văn gửi các địa phương đề nghị chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch Covid-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số mắc Covid-19 cao (như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...).

Cùng đó, các địa phương thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Bộ cũng đề nghị các địa phương thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có dịch Covid-19 kể từ ngày 7/10 đến nay, hàng ngày gửi thông tin về Bộ Y tế để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ