Hà Nội FC nói lý do không gia hạn hợp đồng với HLV Chun Jae Ho

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, CLB Hà Nội đã lần đầu lên tiếng về việc chia tay HLV Chun Jae Ho hậu V.League 2022.
HLV Chun Jae Ho đã không được đội bóng Thủ đô gia hạn hợp đồng hậu V.League 2022.
HLV Chun Jae Ho đã không được đội bóng Thủ đô gia hạn hợp đồng hậu V.League 2022.

Dù giúp Hà Nội FC vô địch V.League cũng như Cúp quốc gia 2022, HLV Chun Jae Ho đã không được đội bóng Thủ đô gia hạn hợp đồng trong sự khó hiểu của người hâm mộ.

Mới đây, CLB Hà Nội đã chính thức lên tiếng về bản hợp đồng với HLV Chun Jae Ho: “Hợp đồng của huấn luyện viên Chun Jae Ho sẽ hết hiệu lực sau khi mùa giải 2022 khép lại, do đó đội bóng Thủ đô và chiến lược gia 43 tuổi đã tiến hành trao đổi về một bản hợp đồng mới từ đầu tháng 10.

Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định chia tay là huấn luyện viên Chun Jae Ho chưa có bằng huấn luyện viên cấp Pro, điều kiện bắt buộc đối với huấn luyện viên trưởng các đội bóng tham dự Cúp C1 châu Á 2023.

Thời gian để hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ Pro, mỗi huấn luyện viên cần ít nhất tối thiểu từ 1,5 năm trở lên. Như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn không thể có bằng huấn luyện viên cấp Pro trước thời điểm khởi tranh Cúp C1 châu Á 2023, dự kiến diễn ra vào tháng 8".

Nhiều nguồn tin cho biết, HLV Chun Jae Ho cùng trợ lý ngôn ngữ Thành Trung và trợ lý thể lực Bruno sẽ gia nhập CLB Hoàng Anh Gia Lai. Cả 3 sẽ làm trợ lý cho HLV Kiatisak trong mùa giải 2023 khởi tranh vào cuối tháng 1 năm sau.

Công ty đại diện của HLV Chun Jae Ho hiện cũng đang nỗ lực làm việc với Hoàng Anh Gia Lai để đưa về sân Pleiku 2 cầu thủ người Hàn Quốc trong thời gian tới.

Nếu đây là sự thật, đó chắc chắn là sự bổ sung đáng kể của đội chủ sân Pleiku trước khi bước vào V.League 2023 khởi tranh vào tháng 2 tới. Kinh nghiệm từ HLV Chun Jae-ho sẽ giúp cho "Zico Thái" cùng đội bóng có thêm những giá trị quý báu để họ nuôi hy vọng cạnh tranh các vị trí cao ở những mùa giải kế tiếp.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.