Hà Nội: Đứt cáp công trình trên cao, 3 người bị thương nặng

GD&TĐ - Đang ngồi uống trà đá, 3 thanh niên không may bị dây cáp sàn treo xây dựng trên cao đứt rơi trúng người, khiến cả 3 bị thương nặng.  
 Hà Nội: Đứt cáp công trình trên cao, 3 người bị thương nặng

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 phút ngày 7/5 trên đường Thái Hà, đoạn thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội, khi các công nhân của một công ty lắp đặt cửa kính đang thi công tại một công trình nhà cao tầng thì bất ngờ đứt dây cáp sàn treo xây dựng (Gondola) từ tầng 6 xuống đường.

Vụ tai nạn khiến bê tông đối trọng và thanh đỡ rơi vào một nhóm người đang uống trà đá ở dưới làm 3 thanh niên bị thương nặng và nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an quận Đống Đa cùng Công an phường Trung Liệt đang phối hợp để bảo vệ hiện trường đồng thời điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc.

Tại hiện trường, sàn treo Gondola bị đứt một bên dây cáp rơi xuống lòng đường; sàn treo cũng rơi trúng một cột điện trong ngõ 178 Thái Hà nên điện tại đây đang bị cắt.

Theo một người chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc đó tôi đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe thấy một tiếng rầm rất mạnh, chạy ra thì đã thấy chiếc sàn treo bị đứt một bên dây rơi xuống đè trúng hai người ngồi phía dưới đường trong ngõ 178 Thái Hà”.

Người dân chứng kiến khác cho biết, khi xảy ra sự việc, sàn treo rơi trúng tán cây ở cạnh đường nên hai người ngồi dưới chỉ bị thương chứ nếu rơi thẳng xuống thì có thể đã gây ra hậu quả thảm khốc.

Được biết, ba nạn nhân là nhân viên của tiệm tóc ở cạnh công trình xây dựng, đều trong độ tuổi 9X. Trong số 3 nạn nhân bị thương có 1 người bị thương nặng ở đầu, chảy nhiều máu.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.