Hà Nội: Dùng xe buýt đón công dân từ Sân bay Nội Bài đến khu cách ly tập trung

GD&TĐ - Chiều tối ngày hôm nay, chuyến xe buýt đầu tiên đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung đối với những người dân từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội.
Từ 15 - 20 xe buýt mỗi ngày để phục vụ cho nhiệm vụ di chuyển công dân từ các địa phương bị giãn cách về Hà Nội đến địa điểm cách ly tập trung.
Từ 15 - 20 xe buýt mỗi ngày để phục vụ cho nhiệm vụ di chuyển công dân từ các địa phương bị giãn cách về Hà Nội đến địa điểm cách ly tập trung.

Từ chiều nay (22/7), Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành triển khai những chuyến xe đầu tiên đưa đón người dân từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung.

Theo kế hoạch, số lượng công dân dự kiến đón từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly khoảng từ 200-400 hành khách/chuyến bay.

Để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên biệt này, Transerco huy động khoảng từ 15 - 20 xe buýt mỗi ngày loại 60-80 chỗ và lái xe chuyên trách tham gia suốt quá trình.

Các xe đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như: Phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi lượt thực hiện, trên xe có bố trí nước sát khuẩn, có căng dây, nilong và biển báo sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của hành khách.

Công nhân lái xe đều phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ phòng chống dịch theo quy định trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hà Nội: Dùng xe buýt đón công dân từ Sân bay Nội Bài đến khu cách ly tập trung ảnh 1

 15 - 20 xe buýt mỗi ngày loại 60-80 chỗ và Lái xe chuyên trách tham gia suốt quá trình đã được điều động để đưa công dân từ các địa phương bị giãn cách về Hà Nội đến địa điểm cách ly tập trung.

Hà Nội: Dùng xe buýt đón công dân từ Sân bay Nội Bài đến khu cách ly tập trung ảnh 2

Theo ghi nhận, chiều tối ngày 22/7, Transerco huy động 15 xe đến sân bay Nội Bài và đón khoảng gần 300 công dân về các khu cách ly tập trung.

Hà Nội: Dùng xe buýt đón công dân từ Sân bay Nội Bài đến khu cách ly tập trung ảnh 3

Trên xe được trang bị vách ngăn giữa hành khách và lái xe.

Công nhân lái xe buýt và phương tiện  được huy động tham gia đón công dân hiện đang trong thời gian nghỉ làm việc do giảm dịch vụ xe buýt theo quy định của Thành phố và Sở GTVT Hà Nội để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đều không được tham gia vào quá trình sản xuất để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, các Lái xe đều phải thực hiện đúng theo các khuyến cáo của cơ quan Y tế về phòng chống dịch, các phương tiện được bố trí tập kết một nơi riêng và được phun khử khuẩn liên tục để đảm bảo an toàn và an tâm cho hành khách tham gia đi xe buýt.

Trong suốt quá trình đón công dân, trên mỗi xe đều có đại diện của cơ quan Y tế đi theo để quản lý và hướng dẫn công dân đảm bảo đúng quy trình phòng dịch.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.