Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid

Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid

Ngày thứ 9 sau khi Hà Nội thực hiện chỉ thị "cách ly toàn xã hội ", mặc dù có quy định xử phạt hành chính đối với những người ra đường không có lý do chính đáng, đường phố Hà Nội bất ngờ có dấu hiệu đông đúc trở lại. Phần lớn là vì thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhất là thói quen đi bộ, tập thể dục của người Hà Nội ở mọi lừa tuổi.

Những địa điểm được mọi người lựa chọn để thể dục thể thao chính là bờ hồ, công viên và những khu vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, điều này hoàn toàn không nên thực hiện vào thời điểm hiện tại.

Để ngăn chặn tình trạng này, TP. Hà Nội đã lập rào chắn tại một số những địa điểm có khả năng tụ tập đông người, tiếp tục kêu gọi người dân ở nhà, tránh lây nhiễm virus SAR-CoV-2.

Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 1
Mặc dù lệnh cách ly toàn xã hội vẫn còn 1 tuần nữa mới hết hạn, nhưng nhiều người vẫn duy trì thói quen đi bộ, tập thể dục thể thao trong công viên.
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 2
Bản thân những người này đều có ý thức đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên trên thực tế, hành vi này không đảm bảo 100% không lây nhiễm bệnh.
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 3
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 4
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 5
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 6
Ghi nhận tại khu vực hồ Nam Đồng, ngay trong ngày 09/4, nhiều nơi đã lắp ráp hàng rào bằng sắt, ngăn cản người dân đi bộ, tập thể dục.
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 7
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 8
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 9
Khẩu hiệu kêu gọi tinh thần chung tay chống dịch Covid-19 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm( Hà Nội) được đặt tại nhiều điểm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.
Hà Nội dựng rào chắn, ngăn cấm người đi bộ trong mùa Covid ảnh 10
Con đường đi bộ dài nhất Thủ đô tại đường Láng trong ngày hôm nay đã căng khẩu hiệu tại nhiều điểm chốt.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.