Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 6/8, quận Ba Đình tổ chức 13 điểm tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho trẻ em từ 12/17 tuổi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành phố về đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vắc xin, hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi...
Học sinh được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.
Học sinh được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối việc tiêm chủng vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, UBND quận Ba Đình chỉ đạo Trung tâm Y tế, UBND 14 phường, các trường học chủ động sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị. Đồng thời, bố trí đầy đủ y, bác sỹ, các lực lượng cán bộ, đoàn thanh niên 14 phường tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng Covid-19.

UBND quận Ba Đình cũng đề nghị nhân dân, các gia đình, các vị phụ huynh có con em là học sinh tại các trường THCS thuộc quận cần chủ động tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ, đúng lịch, đảm bảo hiệu quả của vaccine, từ đó góp phần kiểm soát dịch Covid-19, ổn định cuộc sống.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, trước đó Phòng đã chỉ đạo các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi đăng ký tiêm chủng.

Đồng thời, tổng hợp toàn bộ danh sách học sinh đăng ký tiêm chủng (theo từng tuần), báo cáo UBND quận (qua Trung tâm Y tế quận) để tổ chức phân bổ vắc xin và triển khai tiêm đảm bảo tiến độ.

"Phòng yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với UBND phường, Trạm y tế các phường trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức triển khai tiêm chủng tại các trường học đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin chỉ đạo các trường tăng cường tuyên truyền tới phụ huynh học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng vắc xin.

Đồng thời, trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em, độ an toàn của vắc xin phòng Covid-19. Qua đó, để tạo sự đồng thuận, vận động các em và phụ huynh, người chăm sóc trẻ đưa con em đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, kịp thời...", ông Thuận lưu ý.

Một số hình ảnh ghi nhận sáng 6/8:

Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 1
Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 2
Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 3

Học sinh được tư vấn, khám sàng lọc đảm bảo sức khỏe trước khi tiêm.

Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 4

Học sinh đi tiêm ăn uống đầy đủ, dùng thuốc theo đơn bệnh mãn tính và trang bị bảo hộ cá nhân an toàn khi đến điểm tiêm...

Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 5

Học sinh tại điểm tiêm trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình).

Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 6

Điểm tiêm tại trường THCS Thành Công (quận Ba Đình).

Hà Nội đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ảnh 7

Điểm tiêm tại trường Thực Nghiệm (quận Ba Đình).

Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...
Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít