Hà Nội: Cuống lên để được tiêm vắc xin

Trong 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật qua, mỗi ngày có khoảng 400 phụ huynh đưa con đến chờ tiêm vắc xin tại Phòng tiêm chủng của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư trên phố Lò Đúc.
Phụ huynh chờ tiêm vắc xin cho con
Phụ huynh chờ tiêm vắc xin cho con

Số người đến tiêm ngừa lớn đã gây nên cảnh hỗn loạn tại đây và lý do là vắc xin 5 trong 1 ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib dịch vụ đã về tới Việt Nam, sau hơn một tháng hết nhẵn trên thị trường.

Theo ông Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế), Công ty có 2 cơ sở tiêm chủng nhưng đợt này chỉ được mua 600 liều vắc xin 5 trong 1, chỉ có thể phục vụ cho các bé đã tiêm ngừa 5 trong 1 mũi 1,2 và đến lịch cần tiêm trả mũi.

Ông Đạt cũng cho biết các cháu có nhu cầu có thể đợi đến giữa tháng Bảy sẽ có một đợt vắc xin 5 trong 1 nữa về Việt Nam. Riêng vắc xin thủy đậu, hiện đã có 10 ngàn liều về Việt Nam và chuẩn bị được đưa ra thị trường.

Theo Tuổi trẻ
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.