Hà Nội: Cuống lên để được tiêm vắc xin

Trong 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật qua, mỗi ngày có khoảng 400 phụ huynh đưa con đến chờ tiêm vắc xin tại Phòng tiêm chủng của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư trên phố Lò Đúc.
Phụ huynh chờ tiêm vắc xin cho con
Phụ huynh chờ tiêm vắc xin cho con

Số người đến tiêm ngừa lớn đã gây nên cảnh hỗn loạn tại đây và lý do là vắc xin 5 trong 1 ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib dịch vụ đã về tới Việt Nam, sau hơn một tháng hết nhẵn trên thị trường.

Theo ông Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế), Công ty có 2 cơ sở tiêm chủng nhưng đợt này chỉ được mua 600 liều vắc xin 5 trong 1, chỉ có thể phục vụ cho các bé đã tiêm ngừa 5 trong 1 mũi 1,2 và đến lịch cần tiêm trả mũi.

Ông Đạt cũng cho biết các cháu có nhu cầu có thể đợi đến giữa tháng Bảy sẽ có một đợt vắc xin 5 trong 1 nữa về Việt Nam. Riêng vắc xin thủy đậu, hiện đã có 10 ngàn liều về Việt Nam và chuẩn bị được đưa ra thị trường.

Theo Tuổi trẻ
Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.