Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: CSGT cứu người phụ nữ kề kéo vào cổ, định nhảy cầu tự vẫn

Đăng Chung - 22/02/2019, 06:54 GMT+7 | Pháp luật
Sau khi được CSGT động viên, tinh thần chị H.T.T đã dần ổn định...Sau khi được CSGT động viên, tinh thần chị H.T.T đã dần ổn định...

Khoảng 19h18 tối 21/02, khi đang làm nhiệm vụ trên cầu Chương Dương, Tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) gồm Trung úy Phan Đức Hùng, Thượng úy Nguyễn Quang Vinh nhận được tin báo khu vực nhịp cầu số 9 có một phụ nữ trẻ có ý định tự tử. Hai anh đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi CSGT và tổ bảo vệ cầu có mặt, người phụ nữ đang cầm kéo sắc tự gí vào cổ, ngoan cố đòi nhảy cầu tự tử.

Trung úy Phan Đức Hùng đã tiếp cận, dùng nhiều thời gian để  khuyên giải, giúp người phụ nữ lấy lại bình tĩnh. Tuy nhiên, sau nửa giờ thuyết phục không thành, khi thấy người phụ nữ này sơ hở, Trung úy Hùng cùng anh Ngô Đăng Nam (SN 1993 ở tổ 7, Ngọc Thụy, Long Biên) đúng lúc này lưu thông qua, đã lấy được chiếc kéo và dùng hết sức lực lôi người phụ nữ này vào khu vực an toàn trong khi chị một mực lao người xuống sông.

Nhận được tin báo của nhân dân, CSGT có mặt kịp thời khuyên giải chị H.T.T 

Trong quá trình co kéo, vật lộn, Trung uý Phan Đức Hùng tay rướm máu và nhiều nơi trên bộ phân phục đã không còn lành lặn.

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, khi bình tĩnh trở lại, chị cho biết tên là H.T.T (SN 1989, quê ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Do cuộc sống vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên nhiều ngày nay chị đã bỏ ăn uống, muốn tìm đến cái chết để kết thúc mọi chuyện.

Chiều cùng ngày, chị mang theo nhiều đồ đạc cá nhân, đi xe ôm từ Việt Hưng (Long Biên) sang trung tâm Hà Nội. Trên đường đi, chị vừa khóc lóc vừa quay clip để từ biệt mọi người. Thấy vậy,  người lái xe ôm đã không tiếp tục chở mà dừng lại ở chân cầu.

Không từ bỏ ý định, chị vẫy xe một người phụ nữ, xin đi nhờ lên giữa cầu rồi dừng lại, tiến ra lan can cầu với ý định dại dột.

Tối cùng ngày, khi được các chiến sĩ Đội CSGT số 1 khuyên nhủ, động viên, chị T. đã đồng ý để gặp gỡ những người thân trong gia đình đang đợi đón chị tại Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP. Hà Nội).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm