Công Đoàn Giáo dục Việt Nam chúc tết cán bộ giáo viên tại TP Cần Thơ

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 24/1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ...
Quang cảnh buổi họp mặt.
Quang cảnh buổi họp mặt.

Nhằm thiết thực chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho nhà giáo, người lao trong ngành nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021. Công đoàn GD Việt Nam phối hợp cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và Công đoàn ngành GD Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt gặp gỡ nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục thành phố bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dẫn đoàn công tác Công đoàn Giáo dục Việt Nam gồm ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của công đoàn ngành.

Tham dự buổi họp mặt còn có ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, bà Trương Tố Trang - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ, lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận/huyện, lãnh đạo các CĐCS trực thuộc và nhà giáo, người lao động

Công Đoàn Giáo dục Việt Nam chúc tết cán bộ giáo viên tại TP Cần Thơ ảnh 1
Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam chúc tết nhà giáo, người lao động ngành GD Cần Thơ.

Tại buổi lễ, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi và trao các suất trợ cấp nhằm động viên tinh thần nhà giáo, người lao động vượt qua khó khăn để hưởng một mùa xuân thật ý nghĩa và trọn vẹn

Công Đoàn Giáo dục Việt Nam chúc tết cán bộ giáo viên tại TP Cần Thơ ảnh 2
Ông Vũ Minh Đức tặng quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt những thầy cô, người lao động, thầy Ngô Thanh Lập, giáo viên Trường THPT Thới Lai (huyện Thới Lai) gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Công đoàn GD Việt Nam, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và công đoàn ngành GD Cần Thơ đã thường xuyên quan tâm hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhà giáo, người lao động nhân dịp lễ tết, ngày nhà giáo hàng năm.

Công Đoàn Giáo dục Việt Nam chúc tết cán bộ giáo viên tại TP Cần Thơ ảnh 3
Thầy Ngô Thanh Lập, giáo viên Trường THPT Thới Lai (huyện Thới Lai) chia sẻ tại buổi lễ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công đoàn GD Việt Nam hỏi thăm và tặng quà cho Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Công Đoàn Giáo dục Việt Nam chúc tết cán bộ giáo viên tại TP Cần Thơ ảnh 4
Đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nhận quà từ Công đoàn GD Việt Nam.
Học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ hào hứng tham gia mô hình “Nuôi heo đất”.

'Nuôi heo' giúp bạn nghèo

GD&TĐ - “Nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo” là mô hình các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM thực hiện nhiều năm nay. Việc làm ý nghĩa này góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ để cùng nhau vươn lên trong học tập.
Với ông A Mrâu, trại phong Đăk Kia như ngôi nhà thứ 2 bởi ông luôn được quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình.

Những thầy thuốc đặc biệt của bệnh nhân phong

GD&TĐ -Căn bệnh phong quái ác đã “ăn mòn” từng bộ phận trên cơ thể bệnh nhân. Những con người đó cũng nép mình, tự ti và mặc cảm với mọi người xung quanh. Thương cho số phận của bệnh nhân bác sĩ, nhân viên y tế ở Khoa Phong - Da liễu luôn tận tình chữa trị và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những con người bất hạnh.
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...