Hội thảo giáo dục "Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc" lần đầu được tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm

GD&TĐ - Ngày 23/1 vừa qua, hội thảo giáo dục “Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” được tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm đã diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh
Hội thảo “Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” được tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm
Hội thảo “Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” được tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm

Nằm trong chuỗi chương trình lớn, “Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” là hội thảo mang tính giáo dục, thay đổi nhận thức ý nghĩa dành cho các bậc phụ huynh được tài trợ bởi Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, một đơn vị hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực với hệ thống các công ty thành viên rộng lớn trên khắp cả nước. 

Hội thảo được thực hiện nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu được quy luật phát triển về suy nghĩ, tư tưởng của con trong từng thời kỳ phát triển. Đồng thời, đây cũng là nơi đem đến những góc nhìn đa chiều trên hành trình nuôi dạy con trẻ thành công, hạnh phúc và giúp các bậc làm cha làm mẹ hiểu hơn về vai trò của mình trên hành trình đó.

Tham dự hội thảo có các thầy cô của trường THCS Nam Từ Liêm, trong đó là sự có mặt của bà Hoàng Thị Yến - Hiệu trưởng nhà trường, ông Phạm Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của hơn 150 phụ huynh có con đang là học sinh lớp 9, độ tuổi với nhiều thay đổi tâm sinh lý và cả những áp lực giai đoạn chuyển cấp lên THPT. 

Diễn giả trong chương trình là chuyên gia, doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Ông cũng chính là người đã ứng dụng hiệu quả triết lý Đạo Phật trong kinh doanh và đời sống, người đã lan tỏa mạnh mẽ triết lý Đạo Phật tới hàng triệu người thông qua các chương trình huấn luyện các Chủ tịch, Tổng giám đốc các công ty, tập đoàn, tạo giá trị thành công và hạnh phúc cho cộng đồng.

Nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh vấn đề cha mẹ nuôi dạy một đứa con thành công, trong đó bao gồm các nội dung cụ thể: Thứ nhất, quá trình diễn biến nội tâm để hình thành hành động trong con người; Thứ hai, quy luật phát triển của một đứa trẻ thành công; Thứ ba, vai trò và chuẩn mực của cha mẹ trong quá trình phát triển của con; Thứ tư, hạnh phúc của cha mẹ và tương lai của con cái.

Tại hội thảo, chuyên gia - diễn giả Ngô Minh Tuấn đã đưa ra những góc nhìn mới, những góc nhìn khác biệt trên hành trình nuôi dạy con. Ông nhấn mạnh nhiều vấn đề của cha mẹ hiện nay là quá khắt khe và nguyên tắc với con trẻ, sự áp đặt của người lớn vô tình làm mất đi tính tự lập và sự vui vẻ của con. Theo ông, “cuộc sống là gốc, học là phương tiện. Muốn hiểu con người thì chúng ta cần phải cúi xuống để quan sát. Và việc nuôi dạy con cũng vậy, các bậc cha mẹ đều cần phải biết cách hạ mình xuống để làm bạn cùng con, từ đó mới có thể đồng hành cùng con trên từng giai đoạn phát triển”.

Hội thảo giáo dục "Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc" lần đầu được tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm ảnh 1
Diễn giả, chuyên gia Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding

Với những nội dung được chia sẻ bởi chuyên gia Ngô Minh Tuấn, chương trình hội thảo mong muốn sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn cởi mở hơn trên hành trình nuôi dạy con thành công và hạnh phúc. Ban tổ chức chương trình cũng hy vọng sau hội thảo, những người cha mẹ đang có con học cuối cấp sẽ thay đổi nhận thức, hiểu con hiểu mình hơn để đồng hành cùng con khi bước vào giai đoạn quan trọng - cấp THPT.

Thời gian tới, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding sẽ tiếp tục thực hiện và tài trợ các sự kiện ý nghĩa khác thuộc chuỗi chương trình hội thảo: "Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc", hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ phía các bậc phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh thành.

Để cập nhật thông tin và đăng ký tham gia hội thảo, các quý phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Email: hoithaogiaoduc@ceocorp.vn

Fanpage: Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình Hạnh phúc: https://www.facebook.com/sukienceoholding.vn

Hotline: 0788.77.66.22