Hà Nội: Chăm lo đời sống giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 25/8, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác  năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc.
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc.

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Báo cáo tại hội nghị, ông Đỗ Văn Nam- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội cho biết: Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động, nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác.

Hoạt động công đoàn được thực hiện linh hoạt, kịp thời trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên được quan tâm, chăm lo và cải thiện hơn. Nền nếp, kỷ cương trong các đơn vị, trường học được tăng cường; các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Hà Nội: Chăm lo đời sống giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh ảnh 1

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, đơn vị.

Công đoàn ngành tiếp tục duy trì trợ cấp giáo viên khó khăn 3 đợt/năm; gặp mặt, tặng vợ, con chiến sĩ công tác tại biển đảo; trợ cấp các đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Công đoàn ngành cũng tổ chức và chỉ đạo các phong trào thi đua cũng như các cuộc vận động của ngành.

Hoạt động cụm Công đoàn ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, nhiều đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, công tác phối hợp công đoàn với chuyên môn tốt góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và toàn ngành.

Nhiều hoạt động do Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức đã có sức lan tỏa trong hệ thống công đoàn giáo dục các cấp cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức công đoàn và của ngành Giáo dục Thủ đô; củng cố và nâng cao vị thế của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Mặc dù vậy, hoạt động của Công đoàn Giáo dục Hà Nội cũng đứng trước không ít khó khăn, tồn tại cần khắc phục như: Công tác tuyên truyền ở một số đơn vị còn mang tính hình thức, chưa đi vào chiều sâu; hoạt động công đoàn có nơi chưa chủ động đổi mới, chưa bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên; chưa thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đề nghị trong năm học tới, Công đoàn ngành tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt quy chế dân chủ trường học.

Tập trung nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao năng lực ứng xử, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo để xây dựng trường học hạnh phúc; chăm lo cho giáo viên, học sinh khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động và phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại hội nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 14 cá nhân. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn” năm học 2021- 2022.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.