Công đoàn Giáo dục Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 22/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam dâng hương tại khu tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh và viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10 tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh

Đoàn công tác gồm lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đồng chí cán bộ công đoàn được trao "Giải thưởng 22/7 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2022" đã dành một phút tưởng niệm và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sĩ cộng sản trung kiên.

Trước anh linh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng, đất nước, dân tộc và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đoàn công tác cũng đã viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10- khu di tích lịch sử cấp quốc gia tưởng niệm ngày 21/10/1966 tại Trường cấp 2 Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, tưởng nhớ cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 học sinh lớp 7 của Thụy Dân ngày ấy đã bị bom Mỹ giết hại.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Thắp hương tại phòng lưu niệm cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân tại Trường TH&THCS Thụy Dân

Ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Dịp 27/7 hằng năm là dịp cả nước kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ, tri ân các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Năm 2022, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các liệt sỹ, thương binh, các nhà giáo, sinh viên đã hy sinh trong cuộc kháng chiến cứu nước.

Các nhà giáo được trao "Giải thưởng 22/7 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2022" đã bày tỏ niềm xúc động khi được đến với địa chỉ đỏ của ngành giáo dục, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến to lớn và hy sinh của những anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Hiện ngành Giáo dục có 3 khu tưởng niệm các liệt sĩ nhà giáo: Khu tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ ngành Giáo dục tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; Khu tưởng niệm liệt sĩ giáo dục tại huyện Tân Biên, Tây Ninh và Khu tưởng niệm 21/10 tại Thái Bình. Đây là những “địa chỉ đỏ” để ghi nhớ công lao của những nhà giáo đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.