Công đoàn Giáo dục Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 22/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam dâng hương tại khu tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh và viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10 tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh

Đoàn công tác gồm lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đồng chí cán bộ công đoàn được trao "Giải thưởng 22/7 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2022" đã dành một phút tưởng niệm và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sĩ cộng sản trung kiên.

Trước anh linh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng, đất nước, dân tộc và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đoàn công tác cũng đã viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10- khu di tích lịch sử cấp quốc gia tưởng niệm ngày 21/10/1966 tại Trường cấp 2 Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, tưởng nhớ cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 học sinh lớp 7 của Thụy Dân ngày ấy đã bị bom Mỹ giết hại.

Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10 ảnh 1

Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10

Thắp hương tại phòng lưu niệm cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân tại Trường TH&THCS Thụy Dân ảnh 2

Thắp hương tại phòng lưu niệm cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân tại Trường TH&THCS Thụy Dân

Ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Dịp 27/7 hằng năm là dịp cả nước kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ, tri ân các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Năm 2022, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các liệt sỹ, thương binh, các nhà giáo, sinh viên đã hy sinh trong cuộc kháng chiến cứu nước.

Các nhà giáo được trao "Giải thưởng 22/7 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2022" đã bày tỏ niềm xúc động khi được đến với địa chỉ đỏ của ngành giáo dục, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến to lớn và hy sinh của những anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Hiện ngành Giáo dục có 3 khu tưởng niệm các liệt sĩ nhà giáo: Khu tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ ngành Giáo dục tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; Khu tưởng niệm liệt sĩ giáo dục tại huyện Tân Biên, Tây Ninh và Khu tưởng niệm 21/10 tại Thái Bình. Đây là những “địa chỉ đỏ” để ghi nhớ công lao của những nhà giáo đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.