Hà Nội: Bắt đầu Tháng khuyến mại 2010

Hà Nội: Bắt đầu Tháng khuyến mại 2010

Tháng khuyến mại Hà Nội 2010 có sự tham gia của 300 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, với mức giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 30% các mặt hàng đang kinh doanh tại địa điểm đã đăng ký tháng khuyến mại.

Hà Nội: Bắt đầu Tháng khuyến mại 2010 ảnh 1
Trong tháng khuyến mại, giá hàng hóa tại các địa điểm đăng ký sẽ giảm từ 15 - 30%.

Đây là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố Hà Nội tăng cường vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Trung tâm Thương mại, Siêu thị và các cơ sở hoạt động thương mại, dịch vụ có điều kiện quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá, tăng doanh thu bán hàng, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhân dân, khách du lịch trong nước và quốc tế có nhiều cơ hội mua sắm hàng hoá và được hưởng các dịch vụ khuyến mại đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Để đảm bảo Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2010 thành công và đạt hiệu quả thiết thực, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội định hướng và hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt thời gian diễn ra Tháng khuyến mại.

Bên cạnh đó, yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thương mại, các trung tâm thương mại, siêu thị tham gia Tháng khuyến mại phải đảm bảo các chương trình đăng ký, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật… Đồng thời tổ chức các hoạt động bán hàng với các hình thức phong phú, hấp dẫn, đa dạng, thực hiện văn minh thương mại tại các địa điểm doanh nghiệp đăng ký bán hàng khuyến mại và tại Hội chợ Vàng khuyến mại của Thành phố.

Anh Thư

Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.