Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: 53 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị xử lý

Đăng Chung - 18/03/2020, 13:38 GMT+7 | Pháp luật
Ảnh IT.Ảnh IT.

Điển hình ngày 18/3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng một phụ nữ bán hàng online về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân”.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện một tài khoản Facebook đăng tin thất thiệt về nữ bệnh nhân thứ 17 đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở phố Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với Covid-19.

Qua xác minh, lực lượng công an làm rõ chủ tài khoản Facebook đăng thông tin trên là L.T.N (sinh năm 1989; trú tại quận Hoàng Mai).

Tại cơ quan công an, L.T.N đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đăng tải thông tin không chính xác trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

Trước đó, Công an quận Hoàng Mai cũng đã triệu tập T.D.L (sinh năm 1994; trú tại quận Hoàng Mai) để làm rõ việc đăng tải bài viết “Cẩm nang chữa Covid-19 và chủng mới” với các thông tin sai sự thật trên Facebook.

T.D.L cho biết, đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình nên đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết sẽ không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật. Căn cứ tài liệu xác minh, Công an quận Hoàng Mai đã lập hồ sơ xử lý T.D.L theo quy định.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin liên quan đến dịch Covid-19 qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm