Hà Nam: Nhiều thành tích về giáo dục toàn diện

GD&TĐ - Ngày 20/8, Sở GD&ĐT Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo tại hội nghị.
Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo tại hội nghị.

Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, trưởng các Phòng GD&ĐT, trường THPT, Trung tâm GDTX-GDHN của tỉnh.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Trong năm học, quy mô giáo dục tỉnh Hà Nam từng bước phát triển, tiếp tục ổn định đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em trong tỉnh. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các cấp đủ về số lượng, đảm bảo về chuyên môn nghiệp vụ theo cơ cấu vị trí việc làm.

Chất lượng đội ngũ nhà giáo của tỉnh ngày càng được nâng cao, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có lòng yêu nghề và năng lực sư phạm đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, giáo dục tại các nhà trường và yêu cầu đổi mới CT, SGKGDPT.

Công tác giáo dục đạo đức có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức của HSSV về lý tưởng, lẽ sống và trách nhiệm công dân, chấp hành pháp luật được nâng lên. Công tác giáo dục thể chất, thẩm mỹ, hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục kĩ năng sống được quan tâm góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Tiếp nối những thành quả của các năm trước, ngành Giáo dục Hà Nam đã đạt được những thành tựu, là điểm sáng trong năm học. Đó là: Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục giữ vững và có những bước khởi sắc, bứt phá. Giáo dục đại trà đã chuyển dần theo hướng hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực người học, từng bước tiếp cận mục tiêu đổi mới của CT, SGKGDPT.

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của thí sinh Hà Nam đạt trung bình 5,89 điểm (xếp thứ hai toàn quốc); Chất lượng giáo dục mũi nhọn của Hà Nam luôn nằm trong top 10 tỉnh của cả nước. Đặc biệt trong năm học 2018 - 2019, tỉnh Hà Nam có 2 học sinh dự thi và đạt Huy chương Đồng, Bằng khen trong Kỳ thi Olympic Vật lí châu Á, 1 học sinh đạt Huy chương Bạc trong Kỳ thi Olympic Vật lí Quốc tế.

Tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt công tác PDGD - XMC: Tại thời điểm tháng 10/2018, Hà Nam được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3 và đạt chuẩn XMC mức độ 2.

Kết thúc năm học, ngành Giáo dục Hà Nam được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trên các mặt công tác năm học 2018 – 2019.
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.