Hà Lan lo ngại làn sóng các tay súng thánh chiến trở về nước

Cơ quan chống khủng bố của Hà Lan cảnh báo nếu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại, có thể sẽ có nhiều tay súng thánh chiến hơn trở về nước.
Hà Lan lo ngại làn sóng các tay súng thánh chiến trở về nước

Ha Lan lo ngai lan song cac tay sung thanh chien tro ve nuoc - Anh 1

Cảnh sát Hà Lan tuần tra khu vực xung quanh sân bay Schipol ngày 2/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cơ quan chống khủng bố của Hà Lan cảnh báo nếu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại, có thể sẽ có nhiều tay súng thánh chiến hơn trở về nước, qua đó làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố.

Trong báo cáo "Đánh giá về mối đe dọa chủ nghĩa khủng bố" công bố ngày 14/11, cơ quan trên nhận định số lượng các tay súng thánh chiến trở về nước sẽ gia tăng nếu IS bị đánh bại về quân sự hoặc sụp đổ.

Việc nhiều tay súng trở về nước hơn rất có thể sẽ tăng cường phong trào thánh chiến ở Hà Lan, do đó mối đe dọa từ lực lượng này sẽ tăng lên.

Quan chức chống khủng bố hàng đầu của Hà Lan, ông Dick Schoof cùng ngày cho rằng bất cứ phần tử thánh chiến nào trở về Hà Lan cũng đều là những chiến binh "hiếu chiến."

Ngoài ra, tài liệu này cũng cảnh báo về tình trạng bạo lực gia tăng xuất phát từ cả những phần tử cực đoan cánh tả lẫn cánh hữu trong thời gian hướng tới cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 3/2017.

Trước đó, các nguồn tin cho biết khoảng 270 người Hà Lan đã lên đường gia nhập các tổ chức thánh chiến và khoảng 40 kẻ từng là chiến binh đã trở về nước sau khi tham chiến ở Syria và Iraq.

Hiện còn khoảng 190 công dân Hà Lan, gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ, vẫn đang ở Syria và Iraq, trong khi 44 tay súng người Hà Lan đã thiệt mạng trong giao tranh./.

Theo VietnamPlus
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.