Hà Giang: Triệu tập chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngày 3/11, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm của một trường hợp tại huyện Vị Xuyên có hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Bà N.T.L đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình. Ảnh: Công an Hà Giang.
Bà N.T.L đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình. Ảnh: Công an Hà Giang.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan Công an phát hiện tài khoản Facebook Nguyen Le chia sẻ thông tin lịch di chuyển, tiếp xúc của ca bệnh F0 (D.T.S) không đúng sự thật. Qua xác minh, chủ tài khoản trên là của bà N.T.L (sinh năm 1983), trú tại xã Đạo Đức (huyện Vị Xuyên).

​Sáng 3/11, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Vị Xuyên đã triệu tập chủ tài khoản mạng xã hội đưa tin không đúng sự thật trên.

Làm việc với cơ quan Công an, bà N.T.L đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình, do chưa kiểm chứng thông tin sau khi đọc được trên mạng xã hội đã vội vàng chia sẻ. Cơ quan chức năng đã tuyên truyền, giải thích yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ bài viết sai sự thật và đăng bài đính chính thông tin.

Hiện vụ việc đang được củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa chính xác, không đúng sự thật nhất là những hành vi đăng tải thông tin giật gân, sai sự thật nhằm mục đích câu view, câu like… ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước khi đăng tải, chia sẻ thông tin, hãy tìm hiểu để chắc chắn rằng những thông tin mình chia sẻ là chính xác, tránh tình trạng vô tình tiếp tay cho những đối tượng đăng tải thông tin với mục đích câu like, câu view… hoặc có mưu đồ xấu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.