Hà Giang: Bắt được F0 trốn khỏi khu cách ly đang trên xe khách

GD&TĐ - Ngày 29/10, một F0 trốn khỏi khu vực cách ly điều trị Covid-19 tại thành phố Hà Giang lên xe khách di chuyển được khoảng 100km thì bị lực lượng chức năng phát hiện và đưa đi cách ly.

 Tổ công tác kịp thời phát hiện đối tượng Hầu Mí Ch. đang trên xe khách. Ảnh: Phạm Hoan
 Tổ công tác kịp thời phát hiện đối tượng Hầu Mí Ch. đang trên xe khách. Ảnh: Phạm Hoan

Đối tượng trốn khỏi khu điều trị cách ly là Hầu Mí Ch., sinh năm 2002 có hộ khẩu thường trú tại thôn Ngàm Án, xã Mậu Long, huyện Yên Minh (Hà Giang). Ch. là lao động từ Bình Dương về Hà Giang và cách ly tập trung tại Trường Chính trị tỉnh (cũ) 15 ngày, trong đó có 7 ngày là F0.

Lợi dụng sơ hở, Ch. đã trốn khỏi khu cách ly, sau đó lên xe khách A Sinh biển kiểm soát 23B - 00449 di chuyển theo hướng Hà Giang – Đồng Văn, trên xe có 10 hành khách và 1 lái xe. Khi đến khu vực thị trấn Yên Minh (huyện Yên Minh) thì bị lực lượng công an huyện Yên Minh phát hiện.

Sau đó, công an đã phối hợp với ngành y tế huyện đưa toàn bộ hành khách và lái xe về khu cách ly tập trung của huyện. Bước đầu kết quả test nhanh 11 người trên xe đều có kết quả âm tính với SARS – CoV – 2; đối tượng Mầu Mí Ch. được đưa về khu cách ly, điều trị Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, xác minh và truy vết các trường hợp liên quan đến F0 này để phòng chống dịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.