Hà Giang: Rủ nhau buôn 60kg pháo nổ kiếm lời, 2 đối tượng bị bắt

GD&TĐ - Thủy và Toại rủ nhau buôn bán pháo trong dịp gần Tết để kiếm lời thì bị công an tạm giữ với tang vật là 60kg pháo nổ.

2 đối tượng cùng tang vật là 60kg pháo nổ tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
2 đối tượng cùng tang vật là 60kg pháo nổ tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 19/1, Công an tỉnh Hà Giang thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh này vừa bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm (mua bán pháo hoa nổ).

Trước đó, khoảng 19 giờ 45 phút ngày 18/1, tại thôn Nậm Thanh, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), Phòng Cảnh sát hình sự bắt quả tang Lý Văn Thủy, sinh năm 2001; Chẩu Thế Toại, sinh năm 2003, cùng trú tại xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên. Tại hiện trường, Công an thu giữ gồm 3 thùng cát tông, bên trong mỗi thùng chứa 18 hộp pháo hoa nổ hình khối vuông, tổng trọng lượng 60kg.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thủy khai nhận được một người gọi điện thoại thuê giao số pháo trên cho người khác với tiền công là 3 triệu đồng, sau đó Thủy thuê Toại cảnh giới để giao hàng an toàn.

Hiện hai đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Phạm Nguyễn Trang Ngân và học sinh Trường THPT A Lưới trong một buổi học STEM. Ảnh: NVCC

Nhà giáo nữ 'thắp lửa' STEM

GD&TĐ - Vượt qua định kiến và rào cản, nhiều nữ nhà giáo khẳng định bản lĩnh, truyền cảm hứng sáng tạo cho học trò qua những dự án STEM ý nghĩa; từ đó khẳng định vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực vốn được xem là ưu thế của nam giới.

Học sinh Trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy giới thiệu về sản phẩm “Giao thông xanh với AI”. Ảnh: NTCC

'Nhà sáng chế nhí' với chuyển đổi số

GD&TĐ - Năm 2025, hàng loạt sản phẩm độc đáo của những nhà sáng chế nhí được trình làng, thể hiện tư duy đột phá và năng lực áp dụng công nghệ vào đời sống.

Thượng úy Lê Tuấn Thành trở thành “người thầy” của buôn làng.

Thắp sáng con chữ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Là chiến sĩ công an, Thượng úy Lê Tuấn Thành trở thành “người thầy” của buôn làng khi mở lớp xóa mù chữ giúp bà con Ba Na biết đọc, biết viết.