Hà Giang: Phát hiện 46 khúc gỗ nghiến đang giấu ở bìa rừng

GD&TĐ - Số lượng gỗ nghiến lớn vô chủ được tập kết và cất giấu tinh vi ở ven rừng vừa được lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang phát hiện và thu giữ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lâm sản trái phép. Ảnh: Tuấn Quỳnh
Lực lượng chức năng kiểm đếm số lâm sản trái phép. Ảnh: Tuấn Quỳnh

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang cho biết, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 phối hợp với chính quyền địa phương vừa phát hiện và lập thu giữ 46 khúc gỗ nghiến dạng thớt tại thôn Lùng Mười, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ (Hà Giang).

Cụ thể, chiều ngày 8/3, lực lượng chức năng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực ven rừng thuộc đội 3, thôn Lùng Mười có một số lượng lớn gỗ nghiến đang tập kết.

Lực lượng kiểm lâm phối hợp chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra phát hiện có 46 khúc gỗ nghiến, khối lượng 0,87 m3 được tập kết và cất giấu tinh vi ven rừng.

Tại thời điểm kiểm tra, số gỗ trên không có người thừa nhận nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số lâm sản, đưa về Chi cục Kiểm lâm tỉnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đề xuất giảm giờ làm hướng tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho người lao động.

Đề xuất giảm giờ làm: Liệu có khả thi?

GD&TĐ - Đề xuất giảm thời gian làm việc bình thường đối với người lao động dưới 48 giờ/tuần của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.