Hà Giang: Một học sinh tử nạn khi trèo cột điện bắt chim

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong lúc trèo lên cột điện để bắt tổ chim, em Sùng Mí N., học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Vần Chải, huyện Đồng Văn (Hà Giang) không may bị điện giật rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 28/6, trong lúc đi chơi, em Sùng Mí N. thấy có tổ chim trên cột điện, chưa ý thức được sự nguy hiểm nên đã trèo lên để bắt chim cho vui. Khi trèo lên gần đến nơi em không may bị điện giật rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cấp uỷ chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, đồng thời thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Bị giật điện do trèo cột điện cao thể bắt chim là việc không hiếm gặp tại các vùng nông thôn khi hè về. Qua sự việc đáng tiếc trên, bậc phụ huynh có con em đang tuổi nghịch ngợm, đặc biệt là ở những vùng nông thôn cần quan tâm, để mắt hơn đến con em mình. Cần giáo dục cho các em biết tầm nguy hiểm của điện, điện cao thế, tuyệt đối không trèo lên cột điện bắt chim để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.