Hà Giang: Một học sinh tử nạn khi trèo cột điện bắt chim

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong lúc trèo lên cột điện để bắt tổ chim, em Sùng Mí N., học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Vần Chải, huyện Đồng Văn (Hà Giang) không may bị điện giật rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 28/6, trong lúc đi chơi, em Sùng Mí N. thấy có tổ chim trên cột điện, chưa ý thức được sự nguy hiểm nên đã trèo lên để bắt chim cho vui. Khi trèo lên gần đến nơi em không may bị điện giật rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cấp uỷ chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, đồng thời thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Bị giật điện do trèo cột điện cao thể bắt chim là việc không hiếm gặp tại các vùng nông thôn khi hè về. Qua sự việc đáng tiếc trên, bậc phụ huynh có con em đang tuổi nghịch ngợm, đặc biệt là ở những vùng nông thôn cần quan tâm, để mắt hơn đến con em mình. Cần giáo dục cho các em biết tầm nguy hiểm của điện, điện cao thế, tuyệt đối không trèo lên cột điện bắt chim để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.