Hạ Djokovic, Nadal đăng quang tại Rome Masters

Hạ Djokovic, Nadal đăng quang tại Rome Masters

(GD&TĐ) - Trong trận chung kết diễn ra tối qua (21/5), "Vua đất nện" Rafael Nadal tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng của mình bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 (7-5, 6-3) trước tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic để đăng quang tại Rome Master.

Nadal đã giành chiến thắng thuyết phục trước Djokovic
Nadal đã giành chiến thắng thuyết phục trước Djokovic

Đây là danh hiệu thứ ba của Rafael Nadal trong năm nay sau Monte Carlo và Barcelona Open, đồng thời cũng là danh hiệu thứ 35 của tay vợt số 3 thế giới trên mặt sân đất nện sở trường, trong đó có tới 6 danh hiệu tại Roma (2005, 2006, 2007, 2009 và 2010). Không những vậy, chiến thắng này còn giúp Nadal "trả hận" thành công trận thua trước chính đối thủ cách đây đúng 1 năm.

Trở lại với diễn biến chính trận chung kết. Set 1 của trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng trong 10 game đầu tiên, khi cả hai tay vợt cùng giành được một điểm break. Tuy nhiên, kịch tính đã xảy ra ở game thứ 11 khi Novak Djokovic cầm quyền giao bóng và dẫn trước 40-15, nhưng anh lại mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng, tạo điều kiện cho Nadal vượt lên dẫn 6-5 với 1 điểm giành break bước ngoặt.

Djokovic đã mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng
Djokovic đã mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng

Trên đà hưng phấn sau khi giành điểm break quan trọng cùng lợi thế cầm quyền giao bóng, tay vợt số 3 thế giới đã dễ dàng hạ đối thủ để giành chiến thắng set 1 với tỷ số 7-5.

Sang set 2, Dường như sự bức xúc đã khiến tay vợt số 1 thế giới không còn giữ được bình tĩnh trong các pha đánh bóng. Bằng chứng là việc anh đã để mất điểm break ngay trong game cầm quyền giao bóng đầu tiên của mình, tạo đà cho Nadal vươn lên dẫn 1-0, 2-1 rồi 4-3.

Tuy nhiên, đó cũng là những gì mà Novak Djokovic có thể làm được trong trận đấu này khi mà Nadal với sự quyết tâm cao độ đã giành tiếp 2 game còn lại để kết thúc set đầu với tỷ số 6-3, qua đó lần thứ 6 bước lên ngôi vô địch Rome Masters với tỷ số chung cuộc 2-0 (7-5, 6-3).

Với việc giành danh hiệu tại Rome Masters, tay vợt người Tây Ban Nha đã thu hẹp khoảng cách với tay vợt số 1 thế giới chỉ còn hơn 1.000 điểm và chính thức đòi lại vị trí số 2 thế giới từ Roger Federer. Đây cũng là bước khởi động hoàn hảo cho Nadal trước khi bước vào Giải Pháp mở rộng diễn ra vào ngày 28-5, nơi anh đã từng giành tới 6 danh hiệu.

Phùng Linh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ