Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

"Hạ cánh nơi anh" phá kỷ lục lượt xem xứ Hàn

Ngọc Trang (TH) - 17/02/2020, 16:17 GMT+7 | Văn hóa
Khoảnh khắc bên nhau ngắn ngủi mỗi năm của đại úy Triều Tiên Ri Jung Hyuk và tài phiệt Hàn Quốc Yoon Se Ri.
Khoảnh khắc bên nhau ngắn ngủi mỗi năm của đại úy Triều Tiên Ri Jung Hyuk và tài phiệt Hàn Quốc Yoon Se Ri.

Tập cuối Hạ cánh nơi anh (Crash landing on you) thu hút gần 21,7% tỷ lệ người xem (rating) toàn Hàn Quốc - cao nhất từ khi phim phát sóng, vượt qua loạt series ăn khách như Reply 1988 - tác phẩm được fan bình chọn một trong những phim hay nhất Hàn Quốc mọi thời, Yêu tinh hay Mr. Sunshine...

Trước khi phát sóng, Hạ cánh nơi anh từng bị dự đoán sẽ không thành công vì lấy bối cảnh nhạy cảm tại Triều Tiên.

Bộ phim thậm chí còn bị Đảng Tự do Thiên chúa giáo Hàn Quốc đệ đơn kiện đài tvN, đơn vị chịu trách nhiệm phát sóng Hạ cánh nơi anh, vì cho rằng bộ phim đang lãng mạn hóa hình tượng quân nhân và cuộc sống ở Triều Tiên.

Tính riêng thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Hạ cánh nơi anh đạt rating 23,249%, phá vỡ kỷ lục 20,5% vào năm 2017 của Yêu tinh (Gong Yoo và Kim Go Eun đóng chính).

Bên cạnh đó, từ khóa "Hyun Bin", "Son Ye Jin", "Kim Jung Hyun" (tên thật của nam phụ)... được khán giả Hàn tìm kiếm nhiều.

Khán giả cho rằng biên kịch Park Ji Eun giải quyết ổn thỏa, hợp lý các vấn đề của nhân vật mà không gây ảnh hưởng pháp chế và lệnh cấm dành cho công dân Hàn - Triều.

Tuy nhiên, những người yêu thích phim vẫn thấy tiếc nuối vì đôi chính Hyun Bin, Son Ye Jin không thể công khai tình yêu, kết hôn và sinh con như mơ ước. Một năm, họ chỉ có 14 ngày bên nhau ở Thụy Sĩ, sau đó nuôi dưỡng tình yêu bằng cách sống tích cực và chờ đợi ngày gặp lại ở năm tới.

Trong khi đó, việc để nam phụ chết trong vòng tay cô gái anh thương cũng khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Họ mong chờ cái kết viên mãn hơn nếu như Seo Dan và Goo Seung Jun được bên nhau.

Khi người đàn ông mình thương yêu đã chết, Seo Dan thành công sự nghiệp nhưng sống cô độc, tiếc nhớ người yêu đến cuối đời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm