Google ra mắt công cụ học tiếng Anh Spell Up

Học mà chơi, chơi mà học, Google Spell Up hỗ trợ người dùng đọc tiếng Anh, phát âm chuẩn hơn theo giọng Anh hoặc Mỹ qua các trò chơi nhỏ.
Spell Up giúp luyện giọng đọc tiếng Anh chuẩn xác hơn
Spell Up giúp luyện giọng đọc tiếng Anh chuẩn xác hơn

Trước đây, người dùng mạng thường sử dụng Google Translate như một mẹo để nghe đọc các từ hay đoạn văn tiếng Anh với giọng phát âm chuẩn, hoặc tìm đúng cách dùng từ ngữ với Google Search.

Giờ đây, nếu dùng trình duyệt Chrome, bạn có thể truy cập vào Spell Up (spellup.withgoogle.com hoặc chrome.com/spellup/) để luyện đọc theo giọng Anh hoặc Mỹ.

Theo Google, phương châm chơi mà học, học mà chơi, mục tiêu các trò chơi từ Spell Up nhằm giúp người chơi đánh vần chính xác hơn. Khi nghe một từ, bạn sẽ phải đánh vần lại từ đó, và mỗi một từ, một chữ bạn đánh vần đúng sẽ xây toà tháp của mình cao dần lên.

Càng lên cao, càng khó và độ thử thách cũng sẽ được nâng cao dần lên: bạn sẽ được yêu cầu đánh vần chữ đó, xếp chữ và đoán từ. Người dùng có thể kiếm thêm phần thưởng (bonus) và điểm thưởng (coin) để xây cho toà tháp của mình càng ngày càng cao hơn.

Để xây dựng nên một trò chơi Spell Up thật đơn giản và thú vị, Google đã làm việc với một nhóm các nhà thiết kế trò chơi và các giáo viên, với mong muốn người chơi vừa có thể học vừa có được những trải nghiệm vui và thú vị.

Spell Up được xây dựng trên nền tảng Web Speech API, một công nghệ duyệt web hiện đại giúp người dùng có thể sử dụng giọng nói trên tất cả các loại thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến máy tính để bàn (desktop).

“Khi còn là một sinh viên lớn lên tại Pháp, tôi luôn phải tìm cách cải thiện vốn tiếng Anh của mình, và tôi thường phải mang theo một cuốn từ điển Pháp - Anh nặng nề.

Nhưng vấn đề là có được thời gian và công cụ để thực tập ngôn ngữ mới không phải là một điều dễ dàng chút nào.

Khi Web Speech API ra đời, chúng ta có thể sử dụng máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại bằng lời nói, tôi bắt đầu cảm thấy tò mò, và tự hỏi không biết công nghệ này có thể giúp chúng ta học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn chút nào không?

Và đó là khi chúng tôi nghĩ ra việc phát triển Spell Up, một trò chơi chữ trên Chrome giúp người dùng tăng cường khả năng tiếng Anh của mình bằng cách dùng giọng nói. Spell Up giống như trò Spelling Bee ảo, nhưng đơn giản và thú vị hơn” - Ông Xavier Barrade, Trưởng phòng Sáng tạo của Google tại London (Anh) chia sẻ.

Spell Up chỉ tương thích với trình duyệt Chrome, hoạt động trên PC, máy tính bảng và điện thoại. Nếu đang sử dụng iPhone hay iPad, bạn cũng không cần phải lo lắng, vẫn có thể dùng bàn phím để chơi.

Do đó, dù chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, hay ngay cả khi đã rất nhuần nhuyễn, Spell Up cũng sẽ là một trò chơi vừa bổ ích vừa thú vị dành cho bạn.

Theo Tuổi trẻ
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.