Google chiếm ưu thế trong lĩnh vực quảng cáo ở Úc

GD&TĐ - ACCC ước tính thị phần của Google trong doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Úc vào khoảng từ 50% đến 100% tùy vào dịch vụ.
Google chiếm ưu thế trong lĩnh vực quảng cáo ở Úc

Một cơ quan quản lý của Úc đang xem xét việc cho phép người dùng internet chọn những dữ liệu cá nhân mà các công ty như Google chia sẻ với các nhà quảng cáo trong nỗ lực của quốc gia này nhằm phá vỡ sự thống trị của các ông lớn công nghệ.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) cũng đề xuất hạn chế khả năng truy cập lịch sử trực tuyến của người dùng trên internet để bán chéo sản phẩm.

ACCC ước tính thị phần của Google trong doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Úc vào khoảng từ 50% đến 100% tùy vào dịch vụ.

Chủ tịch ACCC Rod Sims cho biết: “Google là công ty duy nhất có thể xác định hiệu quả của quảng cáo, vì vậy họ thực sự thường tự đánh dấu mình khi nói đến hiệu quả của quảng cáo họ cung cấp.”

“Có rất nhiều điều không đúng với thị trường và nó bị chi phối một cách hiệu quả bởi một người chơi.”

ACCC đề xuất rằng Google trả tiền cho phương tiện truyền thông địa phương cho nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của họ đã được chính phủ thông qua trong dự thảo luật. Google đã chỉ trích Bộ luật Thương lượng Truyền thông Tin tức mới và đe dọa sẽ rút công cụ tìm kiếm của mình khỏi Úc.

Trong báo cáo quảng cáo kỹ thuật số vào ngày 28/1, cơ quan quản lý cũng đề xuất một hệ thống mà theo đó dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được chia sẻ rộng rãi hơn với các nhà quảng cáo một cách ẩn danh, để thúc đẩy cạnh tranh.

ACCC cho biết việc cho phép người dùng internet chọn các bên khác quyền truy cập vào dữ liệu của họ cũng có thể thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến.

Trong khi đó, người phát ngôn của Google cho biết dịch vụ quảng cáo của công ty giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và ctiếp cận đối tượng mới, tạo cơ hội tăng trưởng và doanh thu mới cho họ.”

Một đại diện của Facebook cho biết công ty đang xem xét về báo cáo và không bình luận gì thêm.

Theo Reuters
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.