Google chi bộn tiền để tăng lượng nhân viên nữ

Trong nỗ lực nâng cao sự đa dạng về nhân lực, gã khồng lồ tìm kiếm đã đầu tư 150 triệu USD để tăng tỷ lệ nhân viên nữ, người da màu và người gốc Mỹ Latinh.
Google chi bộn tiền để tăng lượng nhân viên nữ

Vào năm ngoái, Google đã công bố dữ liệu nội bộ cho thấy hầu hết nhân viên của hãng là nam giới, trong đó người da trắng hoặc người gốc Á chiếm số lượng lớn.

Nancy Lee, phó giám đốc People Operations, bộ phận phụ trách tìm kiếm nhân lực cho Google, đã chia sẻ với trang USA Today về các chiến lược mà hãng sẽ thực hiện để đa dạng hóa nguồn lực.

Mục đích đầu tiên của dự án là nhằm tăng số lượng các trường có nhân viên được Google tuyển dụng, các trường được bổ xung là đại học Alabama A&M và Missouri-Columbia.

Đồng thời, nhân viên của hãng cũng dành 20% thời gian để tham dự hội thảo bàn về vấn đề "kỳ thị không chủ đích", nếu vấn đề này được giải quyết thì sẽ cải thiện được văn hóa văn phòng một cách rõ rệt.

Google cũng đang nỗ lực khuyến khích phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) với các dự án như Made to Code. Bên cạnh đó, Google cũng hợp tác với ABC, thông qua các nhân vật nữ trong bộ phim như Miles from Tomorrowland và The Fosters nhằm tạo ra một hình mẫu lý tưởng, tích cực cho trẻ em, đặc biệt là các bé gái.

Theo bà Lee, phương án thay đổi cơ cấu tổ chức với quy mô lớn như thế này sẽ mất nhiều thời gian và rất khó để thay đổi chỉ trong một năm. Hãng cũng cam kết hỗ trợ học bổng cho phụ nữ, người da màu và người gốc Mỹ Latinh nhằm tạo cơ hội cho họ tham gia vào ngành công nghệ.

Theo VnReview/ Engadget