Gối chăn không đậm, phu thê nhạt tình

Hơn 10 năm sống với nhau, chị chưa một lần hạnh phúc chăn gối. Dù rất yêu thương gia đình, chị vẫn đặt bút viết đơn ly hôn để cho chồng tìm kiếm được hạnh phúc mới.
Nguyên nhân của mâu thuẫn gia đình chỉ vì chuyện chăn gối “cơm không lành, canh không ngọt”.
Nguyên nhân của mâu thuẫn gia đình chỉ vì chuyện chăn gối “cơm không lành, canh không ngọt”.

"Cơm không lành, canh không ngọt" vì "chuyện ấy"

Chúng tôi gặp chị Vũ Thị Bích Hà, Đống Đa, Hà Nội - một người phụ nữ trắng trẻo và xinh gái tại Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà vào những ngày trời vừa hửng nắng. 

Thời tiết đẹp nên mọi thứ trong con mắt của người phụ nữ 36 tuổi này cái gì cũng đẹp. Nhưng nghe câu chuyện của chị Hà kể về những điều đã qua, ít ai tin rằng một người phụ nữ như chị lại cũng phải sống những năm tháng giằng xé tâm lý như thế. 

Nguyên nhân của mâu thuẫn gia đình chỉ vì chuyện chăn gối “cơm không lành, canh không ngọt”.

Chị Hà sinh năm 1978 tại Huế. Cha chị là người Huế, mẹ chị là người Đà Nẵng. Chị vốn là cô sinh viên khoa Văn, trường Đại học tổng hợp. Học xong đại học chị đi học thêm văn bằng luật và làm việc tại một công ty luật nổi tiếng. 

Xét ở góc độ công việc, chị là người phụ nữ thành đạt. Tuy nhiên, khi nói đến chuyện vợ chồng, chị Hà trùng giọng xuống vẻ buồn bã. Nhớ về quãng thời gian đó, chị vẫn thấy rùng mình.

Chị và chồng cưới nhau từ năm 2003. Cuối năm đó chị sinh cô con gái lớn, năm 2006, chị sinh thêm cậu con trai. Hàng xóm láng giềng ai cũng trầm trồ khen gia đình chị hạnh phúc vì công việc của hai vợ chồng tốt mà con cái có đủ nếp, đủ tẻ. 

Nhưng khi cánh cổng đóng lại thì trong đó chất chứa bao điều đau khổ, khó nói. Chuyện chăn gối vợ chồng vốn là điều tế nhị, nhất là một cô gái người Huế trầm lặng và khép kín như chị, càng khó nói ra.

Từ ngày lấy chồng, chị Hà chưa bao giờ cảm nhận được đời sống tình dục. Sinh hai đứa con xong mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi. Mỗi lần chiều chồng, chị làm cho xong nghĩa vụ. 

Nói chuyện này, chị Hà kể “chồng chị không phải là người đàn ông yếu sinh lý. Chị tìm hiểu trên sách báo thì khả năng của anh ấy được xếp vào khỏe. Mỗi lần âu yếm vợ, anh ấy kéo dài được 10 -15 phút. Nhiều người hỏi chị, chồng như thế thì gặp trục trặc gì? Đúng là chuyện ở chị em không thể nói thành lời”.

Cái khó của chị Hà là bản thân chị lại không muốn hay chứng lãnh cảm phòng the của chị quá nặng. Gần gũi chồng mà chị không cảm nhận được thế nào là thăng hoa. Tâm lý trong đầu chị luôn là “chiều anh cho có”. 

Chồng chị Hà hiểu điều đó nên không ép vợ nữa. Hai vợ chồng đều là 7X có khi tháng chỉ gần gũi nhau có 2 lần. Công việc của anh lại tiếp xúc với nhiều người đẹp, có lúc chị chạnh lòng không biết anh có phản bội chị hay không. Nhưng xét ở mọi góc độ, chị có vẻ bề ngoài xinh đẹp nhưng khi lên giường chị chỉ là con mèo ốm yếu.

Những cuộc đấu tranh tâm lý diễn ra rất nhiều. Chị thấy mình thật ích kỷ. Chị muốn giữ hạnh phúc gia đình, muốn con cái có cha và mẹ nhưng chị không mang lại hạnh phúc chăn gối cho người chồng. Mỗi lần nghĩ thế, chị lại khóc. 

Việc gì đến rồi cũng đến, anh có bồ nhí. Cô bồ rõ ràng không xinh bằng chị nhưng chồng chị vẫn đi lại với cô ấy. Anh cũng nói với chị rằng đó chỉ là những màn "bóc bánh trả tiền" nhưng chị biết “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

phụ nữ tìm điểm G
Chị không muốn sống cảnh một dạ, hai lòng. Chị viết đơn ly hôn.

Lá đơn ly hôn và ca viêm nhiễm định mệnh

Bao ngày nằm suy nghĩ, chị Hà nghĩ đến việc giải thoát cho chồng. Chị không muốn sống cảnh một dạ, hai lòng. Chị viết đơn ly hôn. Ban đầu, chồng chị không đồng ý nhưng chị Hà nhất quyết đòi ly hôn. Hai đứa con sẽ do chính chị nuôi dưỡng và bố chúng chu cấp. Mọi thủ tục gửi đơn lên quận đã xong. Hai vợ chồng chỉ chờ ngày ra tòa.

Một tuần liền sau đó, chị thấy vùng kín của mình ngứa ngáy khó chịu, lại thêm có mụn cóc. Chị lên mạng tìm kiếm những thông tin về bệnh của mình. Mỗi triệu chứng đều khiến chị run lên vì có thể chị đã mắc sùi mào gà. Nghe đến sùi mào gà, chị sợ không dám nghĩ tiếp. Chồng chị vốn có quan hệ ngoài luồng nên việc xuất hiện bệnh này không có gì ngạc nhiên cả.

Phụ nữ tìm điểm G
Chị Hà và chồng cũng không ngần ngại đến nhà bác sĩ Dung cảm ơn vì đã giúp họ hàn gắn hạnh phúc.

Chị nhanh chóng đi khám và rất may, bác sĩ khẳng định, chị chỉ bị viêm nhiễm và mụn u nhú là mụn sinh lý không phải sùi mào gà. Bác sĩ cho thuốc uống và thuốc rửa. 

Hoàn cảnh của chị đang trong giai đoạn sắp ly hôn vì những việc khó nói. Lần đầu tiên trong đời, chị không ngần ngại xin tư vấn của bác sĩ để tìm các biện pháp - cái việc mà lẽ ra chị phải làm từ rất lâu rồi.

Nghe chị Hà trần tình, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà cho rằng, nhiều khả năng chị Hà bị lãnh cảm do bệnh lý, dị tật vì bản thân chị từ ngày được làm vợ đều không biết cảm giác hưng phấn là như thế nào.

Khi thăm khám vùng kín của chị Hà, bác sĩ Dung - Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà lại không phát hiện dị tật nào. Bác sĩ thấy vùng âm vật bị che phủ một lớp da dày, đây có thể là điều khiến chị Hà không nhận được khoái cảm. Ngay sau đó, chị Hà tiến hành phẫu thuật.

Những ngày sau, chị Hà và chồng thường xuyên “gần gũi” và lần nào chị cung hợp tác với chồng rất tốt. Hai tháng sau, vợ chồng chị đưa nhau lên tòa án rút đơn ly hôn. Chị Hà và chồng cũng không ngần ngại đến nhà bác sĩ Dung cảm ơn vì đã giúp họ hàn gắn hạnh phúc.

Theo phunutoday.vn
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.