rssheader

25/10/2020

Người dân kêu trời khi sống chung với con mương “chết” giữa lòng Thủ đô

Thế Đại - 29/07/2019, 16:39 GMT+07 | Bạn đọc
Người dân kêu trời khi sống chung với con mương ‘chết’ giữa lòng Thủ đô Người dân kêu trời khi sống chung với con mương ‘chết’ giữa lòng Thủ đô

Từ rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng, bất cứ loại rác thải nào cũng có thể được người dân quăng xuông con mương” chết” này. Sở dĩ mương H2C, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội được gọi là mương chết vì nó đã bị chặn hai đầu không thể thoát nước đi đâu, chứa đủ lại chất thải nên nó thường xuyên bốc mùi xú uế, mỗi khi mưa lớn nước từ mương lại tràn vào nhà dân gần đó.

Những chiếc chậu lớn kê cao được người dân dùng để “chống ngập” nước từ trên mái chảy xuống được hứng vào chậu phần nào hay phần đó để “xếp hàng” chờ…. nước thoát ra cống.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình (Phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Những bao tải cát, gạch đá này được bà Bình tịch trữ về sân nhà được 3 năm nay, chỉ chờ 300 mét mương H2C được cải tạo là bà sửa chữa lại căn nhà vốn đã quá ẩm thấp.

 Con kênh" chết" dài chỉ 300m nhưng đã nhiều năm gần đây trở thành bãi rác
 Những bao tải cát đã được gom ngay trong nhà của người dân từ rất nhiều năm nay để chống ngập
 Phần dưới cửa nhà hay tường nhà đều bị chung 1 tình trạng rỉ sét và bong lở
 chậu lớn, chậu nhỏ để trong nhà với mục địch " chống  ngập"
cứ mưa lớn là nước tràn vào nhà nên đồ dùng trong nhà được người dân kê hết lên cao

Bà Mai Anh (Phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội ) cho biết thêm: Trước khi mở đường H2C và cống hóa mương đây là đường thoát nước thải chính của người dân và nhà máy bia Hà Nội tuy nhiên không biết vì lí do gì sau khi mở đường và cống hóa mương người ta lại bỏ quên hơn “300 mét” con mương này. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm