rssheader

25/09/2020

Bắc Giang: Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Trung số 1 bị “tố” mượn bằng

Chí Tín - 13/08/2020, 18:33 GMT+07 | Bạn đọc
Trường Mầm non Mai Trung số 1, nơi bà Nguyễn Thị Hiên làm Hiệu trưởng. Trường Mầm non Mai Trung số 1, nơi bà Nguyễn Thị Hiên làm Hiệu trưởng.

Phản ánh đến Báo GD&TĐ, bạn đọc cho biết, bà Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Trung số 1, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang trong quá trình học tập đã mượn bằng tốt nghiệp cấp 2 của người khác để hoàn thiện thủ tục đi học cấp 3.

Theo thông tin bạn đọc cung cấp, bà Nguyễn Thị Hiên tên thật là Nguyễn Thị Chín, sinh ngày 2/3/1974, tại xóm Đoàn Kết, thôn Đại Đồng, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa. Quá trình đi học, bà Hiên học hết cấp 1, sau đó nghỉ học ở nhà. Vài năm sau bà Hiên đã mượn bằng tốt nghiệp cấp 2 của một người khác có tên Nguyễn Thị Hiên để hoàn tất thủ tục đi học cấp 3. Cũng từ đây, cái tên Nguyễn Thị Chín theo giấy khai sinh và các giấy tờ đi kèm đã được thay đổi thành Nguyễn Thị Hiên.

Sau khi bà Nguyễn Thị Hiên học xong cấp 3, bà đã tiếp tiếp tục đi học và về công tác tại Trường Mầm non Mai Trung số 1. Hiện bà Hiên đang giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường.

Theo thông tin phản ánh, dù tên Nguyễn Thị Chín không còn tại giấy tờ, sổ sách của địa phương nhưng trong giấy khai sinh của con gái bà Hiên là Ngô Thị Tố Uyên sinh ngày 4/2/1994 do UBND xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa cấp lại ghi thông tin tên bố là Ngô Văn Viên, tên mẹ là Nguyễn Thị Chín – quê quán tại Đoàn Kết, xã Danh Thắng.

Để làm rõ nội dung bạn đọc phản ánh, Báo GD&TĐ đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Hà - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa. Tại buổi làm việc này, ông Hà cho biết: “Liên quan đến sự việc bà Hiên bị phản ánh mượn bằng tốt nghiệp của người khác, hiện Công an huyện Hiệp Hòa đang vào cuộc xác minh. Khi nào có kết luận từ phía công an, tôi sẽ thông tin cho báo”.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, Báo GD&TĐ tiếp tục tìm về UBDN xã Danh Thắng. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Danh Thắng cho biết: “Bà Hiên đi lấy chồng từ năm 1993 và chuyển hộ khẩu sang xã Mai Trung, trong khi xã chỉ quản lý sổ sách về giấy tờ khai sinh của người dân từ năm 1994 trở lại đây. Những năm trước xã không còn lưu”. Do vậy, UBND xã Danh Thắng không thể cung cấp cho Báo GD&TĐ về giấy tờ khai sinh và sổ sách lưu giữ về bà Hiên tại xã này.

PV Báo GD&TĐ tiếp tục tìm về UBND xã Mai Trung, để tìm hiểu về giấy khai sinh của con gái bà Hiên. Tại đây, lãnh đạo UBND xã Mai Trung đã cung cấp cho PV thông tin liên quan đến con gái bà Hiên. Cụ thể, tại sổ đăng ký khai sinh của xã Mai Trung cho thấy, con gái bà Hiên là Ngô Thị Tố Uyên, sinh ngày 4/2/1994, ngày cấp giấy khai sinh là 20/8/2000, tên bố là Ngô Văn Viên, tên mẹ là Nguyễn Thị Chín. Như vậy, có thể khẳng định nội dung bạn đọc phản ánh là có cơ sở.

Sau khi có được thông tin từ UBND xã Mai Trung, PV đã liên hệ với Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa để trao đổi và đề nghị lãnh đạo phòng xem xét vấn đề bạn đọc phản ánh.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc nêu trên đến bạn đọc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm