Bắc Giang: Kiểm tra, đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bắc Giang: Kiểm tra, đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 10/9, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Nguyễn Văn Thêm tới kiểm tra điểm thi tốt nghiệp THPT trường THPT Lạng Giang số 2 (huyện Lạng Giang, Bắc Giang).

Sau khi đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn từ khu vực cổng trường, ông Thêm cùng đoàn công tác đã đi từng phòng thi các tầng trong khuôn viên, kiểm tra công tác tổ chức, động viên thí sinh thi môn Ngoại ngữ.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Thanh Hải - Trưởng điểm thi trường THPT Lạng Giang số 2 cho biết, điểm thi có 25 phòng thi với 832 thí sinh đăng kí dự thi.

Bắc Giang: Kiểm tra, đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang thực hiện việc đo thân nhiệt.

Trước đó, điểm thi đã phun khử khuẩn, lau dọn phòng thi sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ về y tế phòng dịch. "Điểm thi bố trí khu vực rửa tay với nước sạch, xà phòng, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, phòng cách ly tạm thời, phòng y tế, thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu. 

Cán bộ và thí sinh phải đeo khẩu trang trong quá trình thi. Đặc biệt, mỗi thí sinh được phát 1 chai nước lọc để uống trong quá trình làm bài thi…", ông Hải thông tin.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Nguyễn Văn Thêm đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của điểm thi để các thí sinh yên tâm dự thi. 

Với thời gian có hạn và không để ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, ông Nguyễn Văn Thêm không nán lại tại phòng thi lâu, chủ yếu trao đổi với cán bộ và giáo viên tại điểm thi.

Về các biện pháp phòng dịch, ông Nguyễn Văn Thêm nhấn mạnh, việc  đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay và chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để dự phòng luôn phải đảm bảo sẵn sàng.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.