Giữ vững đạo đức nghề nghiệp, đưa tin chính xác, tôn trọng sự thật

GD&TĐ - Ngày 12/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của báo chí cách mạng Việt Nam. 
Ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông - phát biểu tại buổi tọa đàm
Ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông - phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông - ôn lại truyền thống và những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam trong tiến trình lịch sử giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; biểu dương những thành tích và đóng góp của báo chí Quảng Bình trong thời gian qua; đồng thời trình bày tham luận về báo chí cách mạng hiện đại, nêu những tích cực và hạn chế giữa quan hệ mạng xã hội và báo chí...

Ông Nguyễn Thái Thiên bày tỏ mong muốn các nhà báo, phóng viên cần giữ vững đạo đức nghề nghiệp, đưa tin chính xác, tôn trọng sự thật và cần “tỉnh táo” trước những thông tin tràn lan trên mạng xã hội; hoàn thành và phát huy tốt hơn nhiệm vụ của người làm báo, góp phần vào công cuộc xây dựng Đảng, Nhà nước và phụng sự nhân dân. 

Chia sẻ về một số kinh nghiệm hoạt động báo chí, nhà báo Trần Quốc Vinh - Nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ, báo Nhân dân - khẳng định: Nhiệm vụ của người làm báo có thể thay đổi do yêu cầu của cách mạng từng thời kỳ có khác nhau, quá trình tác nghiệp của người làm báo có thể thay đổi do sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ, nhưng đạo đức nghề nghiệp của người làm báo thể hiện ở lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng, tính trung thực và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi, tác phong cẩn thận, chu đáo là không bao giờ thay đổi. luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là “những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng – văn hóa” của Đảng như Bác Hồ đã dạy.

Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí cách mạng Việt Nam đã đóng góp công sức to lớn trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng giành độc lập tự do cho nước nhà và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Cùng với sự trưởng thành và không ngừng lớn mạnh của báo chí cả nước, báo chí tỉnh Quảng Bình đã có bước trưởng thành về mọi mặt, cả về số lượng lẫn chất lượng. 

Với 8 cơ quan báo chí; gần 100 Nhà báo và hơn 30 cơ quan báo chí Trung ương có phóng viên thường trú, cộng tác viên hoạt động báo chí tại tỉnh, đội ngũ hoạt động báo chí đã góp phần tích cực vào giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh, thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể xã hội và là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.