Giới chủ Qatar ra thời hạn cuối cùng cho thương vụ Man United

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giới chủ Qatar vừa gửi lời đề nghị thứ 5 tới nhà Glazers trong thương vụ mua lại Man United và ra tối hậu thư cho giới chủ người Mỹ của CLB này.
Giới chủ Qatar chốt số tiền mua MU là 5,2 tỷ bảng.
Giới chủ Qatar chốt số tiền mua MU là 5,2 tỷ bảng.

Cụ thể, tỷ phú tới từ Qatar đưa ra mức giá mua lại MU lên tới 5,2 tỷ bảng Anh. Chưa dừng lại ở đó, tỷ phú Sheikh Jassim còn sẵn sàng chi thêm 800 triệu bảng để Quỷ đỏ xây dựng lại cơ sở hạ tầng cũng như vật chất ở đội bóng trong giai đoạn tới cùng mua sắm thêm các ngôi sao để nâng cấp đội hình.

Bên cạnh lời đề nghị nói trên, phía đại diện Qatar cũng gửi “tối hậu thư” cho nhà Glazers. Theo đó, họ sẽ chờ tới ngày thứ 6 (9/6) để phía đối tác đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Trong trường hợp nhà Glazers không đưa ra câu trả lời dứt khoát, phía tỷ phú Sheikh Jassim sẽ rút lui khỏi thương vụ này và chuyển sang phương án mua lại West Ham.

Hiện tại, West Ham đang là CLB được nhiều nhà đầu tư ngoại quốc chú ý, sau khi chủ hiện tại David Sullivan ngỏ ý muốn nhượng lại cổ phần CLB câu lạc bộ.

Mùa này, West Ham vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng Premier League và chỉ an toàn ở những vòng đấu cuối. Tuy nhiên, "Búa tạ" vẫn là CLB có tiềm năng lớn trong mắt nhiều nhà đầu tư ngoại quốc.

Tại đấu trường châu Âu, West Ham vào đến chung kết Conference League và sẽ gặp Fiorentina. Nếu vô địch, CLB thành London sẽ giải cơn khát danh hiệu châu Âu sau 58 năm chờ đợi.