Giết người sau mâu thuẫn, kẻ thủ ác 25 tuổi lĩnh án

GD&TĐ - Xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc đánh nhầm người, Đào Tiên Cần đã dùng dao tấn công khiến 1 người bị thương nặng và tử vong sau đó.

Mới đây, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Tiên Cần (SN 1996, trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Đình Q.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Định, khoảng 18h30’ ngày 27/4, do có mâu thuẫn cá nhân nên Nguyễn Đình Đức đã nhờ Đào Tiên Cần đánh anh Nguyễn Trường.

Một lát sau đó, khi thấy Nguyễn Đình Đức đứng nói chuyện to tiếng với anh Huỳnh Hữu Huy, Đào Tiên Cần cho rằng đó là người được Đức nhờ đánh nên đối tượng đã dùng cục bê tông vỡ đập tấn công trúng vào phía sau đầu của anh Huy.

Bị cáo Đào Tiên Cần tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an Bình Định. ảnh 1
Bị cáo Đào Tiên Cần tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an Bình Định.

Sau khi biết đánh nhầm người, Cần và Đức đã đưa anh Huy đến một phòng khám đa khoa có địa chỉ tại phường Trần Quang Diệu (thành phố Quy Nhơn) để khâu vết thương.

Đến khoảng 19h30’ cùng ngày, các bạn của anh Huy, trong đó có anh Trần Đình Quang đến xem tình hình. Tại đây, giữa Đào Tiên Cần và Trần Đình Quang lại xảy ra mâu thuẫn.

Cần xin lỗi vì đã đánh nhầm Huy nhưng không được Quang bỏ qua, 2 bên thách thức đánh nhau. Trong lúc xô xát, Cần đã dùng dao bấm mang theo sẵn đâm 1 nhát trúng vào vùng bụng của Quang, khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, HĐXX TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Đào Tiên Cần 15 năm tù về tội Giết người.