Giết người sau mâu thuẫn, kẻ thủ ác 25 tuổi lĩnh án

GD&TĐ - Xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc đánh nhầm người, Đào Tiên Cần đã dùng dao tấn công khiến 1 người bị thương nặng và tử vong sau đó.

Mới đây, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Tiên Cần (SN 1996, trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Đình Q.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Định, khoảng 18h30’ ngày 27/4, do có mâu thuẫn cá nhân nên Nguyễn Đình Đức đã nhờ Đào Tiên Cần đánh anh Nguyễn Trường.

Một lát sau đó, khi thấy Nguyễn Đình Đức đứng nói chuyện to tiếng với anh Huỳnh Hữu Huy, Đào Tiên Cần cho rằng đó là người được Đức nhờ đánh nên đối tượng đã dùng cục bê tông vỡ đập tấn công trúng vào phía sau đầu của anh Huy.

Giết người sau mâu thuẫn, kẻ thủ ác 25 tuổi lĩnh án ảnh 1
Bị cáo Đào Tiên Cần tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an Bình Định.

Sau khi biết đánh nhầm người, Cần và Đức đã đưa anh Huy đến một phòng khám đa khoa có địa chỉ tại phường Trần Quang Diệu (thành phố Quy Nhơn) để khâu vết thương.

Đến khoảng 19h30’ cùng ngày, các bạn của anh Huy, trong đó có anh Trần Đình Quang đến xem tình hình. Tại đây, giữa Đào Tiên Cần và Trần Đình Quang lại xảy ra mâu thuẫn.

Cần xin lỗi vì đã đánh nhầm Huy nhưng không được Quang bỏ qua, 2 bên thách thức đánh nhau. Trong lúc xô xát, Cần đã dùng dao bấm mang theo sẵn đâm 1 nhát trúng vào vùng bụng của Quang, khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, HĐXX TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Đào Tiên Cần 15 năm tù về tội Giết người.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.