Giết người lạ vì giống vợ cũ

Một khách du lịch trung niên Trung Quốc đã dùng dao đâm 4 lần vào người phụ nữ Hàn Quốc đang cầu nguyện vì khiến ông ta nhớ lại người vợ cũ.
Giết người lạ vì giống vợ cũ
Hình ảnh nghi phạm Chen do CCTV thu lại.
Hình ảnh nghi phạm Chen do CCTV thu lại.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, vừa bắt giữ khách du lịch Trung Quốc tên là Chen (50 tuổi) vì đã đâm chết một phụ nữ bản địa họ Kim (61 tuổi) trong chuyến du lịch đến đảo Jeju.

Theo Shanghaiist, án mạng xảy ra vào khoảng 8h45 sáng thứ Bảy (17/9, theo giờ địa phương) tại một nhà nguyện trên đảo Jeju.

Sau khi bị trúng 4 nhát dao, nạn nhân kịp gọi cấp cứu trước khi ngất lịm. Bà nhanh chóng được đưa vào bệnh viện và tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, bà Kim đã tử vong vào ngày hôm sau do vết thương quá nặng.

Về phía hung thủ, Chen bỏ trốn khỏi hiện trường và ra khỏi thành phố trung tâm sau khi gây án. Nghi phạm bị bắt trong lúc lẩn trốn ở một thành phố khác trên đảo lúc 15h50 cùng ngày (theo giờ địa phương), tờ The Korea Times đưa tin.

Qua quá trình thẩm vấn, cảnh sát tiết lộ nghi phạm ghét phụ nữ và có thể đứng sau các vụ giết người khủng khiếp khác.

“Anh ta khai, đến nhà nguyện để sám hối, nhưng bị mất kiểm soát vì nhìn thấy người phụ nữ giống vợ cũ của anh ta. Có vẻ, anh ta có sự oán hận sâu xa với phụ nữ”, trưởng đồn cảnh sát địa phương Park Ki-nam cho biết.

Theo lời khai của Chen, vợ đầu tiên và thứ hai của anh ta đã lừa dối và bỏ trốn khỏi nhà. Do đó, khi nhìn thấy bà Kim, nghi phạm nổi cơn tức giận, tấn công nạn nhân không suy nghĩ.

Hiện, cảnh sát Jeju vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Cảnh sát cho biết, không loại trừ khả năng vụ giết người được dự tính từ trước, bởi Chen từng đến nhà nguyện hai lần trước đó và mua sẵn dao khi ở trên đảo. Được biết, Chen đến Jeju vào ngày 13/9, dự kiến ở lại đến 22/9. 

Theo TPO