Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Trong ngày đầu thực hiện thu phí không dừng, ở trạm cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cho thấy các phương tiện di chuyển khá thuận lợi, các xe chưa dán thẻ tiếp tục được hướng dẫn qua làn xử lý sự cố qua trạm và được các nhân viên nhà cung cấp dịch vụ dán thẻ.

Hôm nay (1/8), các tuyến cao tốc trên cả nước đã áp dụng thu phí tự động hoàn toàn gồm: cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Bắc Giang - Lạng Sơn, Liên Khương - Prenn, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Hạ Long - Vân Đồn, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai, và Hà Nội - Hải Phòng (đã thí điểm từ 1/6.

Nhìn chung, tại các tuyến cao tốc trên, cơ bản việc triển khai thu phí không dừng đã diễn ra thuận lợi, đa phần các phương tiện đều đã dán thẻ và lưu thông dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm nhiều cao tốc bị ách tắc, ùn ứ do hệ thống quá tải, lỗi thẻ hoặc một số tài xế vẫn chưa dán thẻ khi vào cao tốc theo đúng quy định.

Theo ghi nhận của PV, tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ giao thông đi lại khá thông thoáng, thuận tiện cho các tài xế. Trước đó, theo Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, qua số liệu thống kê, có khoảng 85% phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng, ước tính có 60.000 - 65.000 lượt phương tiện đi qua trạm.

Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 1
Tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày hôm nay các phương tiện đi qua trạm khá thông thoáng.
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 2
Để xử lý các sự cố trong quá trình vận hành, BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã bố trí 2 làn để xử lý sự cố tại hai chiều đường.
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 3
Những phương tiện chưa dán thẻ sẽ được hướng dẫn đi vào làn xử lý sự cố để được dán thẻ ngay tại trạm.
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 4
Ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết tuyến cao tốc này có lưu lượng xe hàng ngày rất đông, bình quân có từ 60.000 lượt xe trong ngày và số lượng xe dán tem đã đạt trên 85%, còn lại có 15% chưa được dán.
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 5
Ông Oánh cho biết thêm, có một số trường hợp tài xế chưa dán thẻ ETC đều hợp tác để dán thẻ ngay tại trạm thu phí, trừ một số trường hợp như xe đi thuê, xe đi mượn,... thì lực lượng chức năng buộc phải yêu cầu tài xế quay xe.
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 6
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 7
Nhân viên ETC dán thẻ và hướng dẫn các lái xe về cách nạp tiền vào tài khoản để đi vào làn không dừng.
Giao thông ngày đầu thu phí ETC trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh 8
Vẫn còn xuất hiện khá nhiều trường hợp xe chưa dán thẻ ETC hoặc lỗi tài khoản.
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.