Cổng TTĐT Chính phủ ký kết thỏa thuận hợp tác với ETC

Chiều 5/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng TTĐT Chính phủ và Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC.
Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hoàng Giang
Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm cho biết, trong 15 năm qua, với nhiều kết quả đạt được, Cổng TTĐT Chính phủ là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước, hoạt động đối nội, đối ngoại; công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đã tạo được dấu ấn truyền thông mạnh mẽ về quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành, thông điệp của Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ, công khai, minh bạch, nói đi đôi với làm; tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp….

Tuy nhiên, trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, để làm tốt hơn, chuyên sâu hơn và chuyên nghiệp hơn, Cổng TTĐT Chính phủ đang tìm các phương thức triển khai công việc, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phù hợp với xu thế, không để bị lỗi thời về công nghệ.

ETC là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về các giải pháp phần công nghệ, phần mềm, nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều cơ quan như: Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam…

Cảm ơn sự hợp tác của ETC, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm mong muốn thông qua hợp tác, dựa trên năng lực công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, ETC sẽ hỗ trợ, cung cấp cho Cổng TTĐT Chính phủ một số sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của Công nghệ 4.0, giúp Cổng TTĐT Chính phủ nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ do Cổng TTĐT Chính phủ thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Tiến Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần hệ thống công nghệ ETC phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hoàng Giang ảnh 1
Ông Phạm Tiến Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần hệ thống công nghệ ETC phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Ông Phạm Tiến Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC cho biết, thành lập năm 2004, sau 16 năm không ngừng phấn đấu và xây dựng, Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC đã từng bước gặt hái được những thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ngày càng nhận được sự tin tưởng, hợp tác từ nhiều tổ chức khách hàng trong nước và đối tác nước ngoài.

Với đội ngũ nhân sự có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm thực hiện dự án, ETC đã triển khai thành công những dự án lớn với yêu cầu cực kỳ khắt khe, nhận được nhiều giải thưởng lớn cho Đơn vị triển khai dự án thành công nhất và sản phẩm tốt nhất từ các tổ chức đánh giá từ châu Á và các hãng đối tác lớn trên thế giới.

ETC luôn chú trọng đầu tư nâng cao năng lực công nghệ, không ngừng nỗ lực để trở thành doanh nghiệp đón đầu những xu thế công nghệ mới nhất trên thế giới và tiên phong đầu tư những hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển, luôn áp dụng những công nghệ mới nhất, tiên tiến hiện đại, hiệu quả và phù hợp với khách hàng để tập trung nâng cao thế mạnh của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm Dịch vụ tích hợp hệ thống, Phát triển giải pháp phần mềm, Dịch vụ công nghệ thông tin khác.

Với sự phát triển chung của xã hội hướng đến nền công nghệ 4.0, ETC luôn muốn cống hiến trí tuệ, chất xám của mình để cùng đồng hành vào quá trình quốc gia số của quốc gia. Cùng xu hướng phát triển về Big Data, IoT, Công ty luôn chủ động đầu tư công nghệ và nguồn nhân lực tạo ra sản phẩm cụ thể cho các ban ngành và quốc gia như những giải pháp về hệ thống về kho dữ liệu, giải pháp thu phí không dừng và nhiều giải pháp đặc thù khác được hoàn thiện để phù hợp với từng khách hàng của Công ty ETC.

Theo ông Phạm Tiến Hưng, thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra cơ hội tốt đẹp giữa hai đơn vị và cũng để cho Công ty ETC có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Cổng TTĐT Chính phủ; đồng thời chúc Cổng TTĐT Chính phủ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong và ngoài nước đối với những thông tin kịp thời, nhanh chóng và chính xác cũng như đóng góp vào quá trình chuyển đổi số.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng TTĐT Chính phủ và Công ty cổ phần hệ thống công nghệ ETC. Ảnh: VGP/Hoàng Giang ảnh 2
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng TTĐT Chính phủ và Công ty cổ phần hệ thống công nghệ ETC. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Theo thỏa thuận hợp tác, trong thời gian 5 năm kể từ ngày 1/1/2021 – 31/12/2025, Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC sẽ tư vấn các giải pháp kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện đại, ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 đang được triển khai thành công trên thế giới cũng như tại Việt Nam và phù hợp với nhu cầu ứng dụng, lộ trình phát triển của Cổng TTĐT Chính phủ.

Hỗ trợ khảo sát, phân tích nghiệp vụ theo yêu cầu của Cổng TTĐT Chính phủ để ứng dụng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ thông tin cho Cổng TTĐT Chính phủ một cách hiệu quả, tiết kiệm.

Hỗ trợ, cung cấp không thu phí một số sản phẩm, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật, công nghệ thông tin trong phạm vi năng lực và quyền sở hữu của ETC và theo nhu cầu của Cổng TTĐT Chính phủ.

Hỗ trợ thiết kế, xây dựng và vận hành dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Cổng thanh toán trực tuyến (nếu có).

Đào tạo, phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ của Cổng TTĐT Chính phủ.

Theo Chính phủ
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.