Giao thông đô thị: Những “điểm tối” khó bỏ

GD&TĐ - Mặc dù giao thông Thủ đô đang có những khởi sắc nhờ sự phát triển không ngừng của hàng loạt tuyến đường vành đai và các cây cầu nối những tỉnh, thành lân cận - hiện tại giao thông đô thị Hà Nội vẫn tồn tại không ít những bất cập nội tại và là bài toán chưa có lời giải thỏa đáng.
Xe tự chế vẫn luôn là nỗi ác mộng trong giao thông Thủ đô
Xe tự chế vẫn luôn là nỗi ác mộng trong giao thông Thủ đô

Đơn cử như việc kiểm soát các loại xe tự chế vẫn là một vấn đề tồn tại từ nhiều năm nay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, việc bùng phát của xe tự chế chủ yếu do nhu cầu vận chuyển vật liệu xây dựng vào các công trình nhỏ lẻ tại trung tâm nội đô vẫn chưa có phương án thích hợp để thay thế. Bên cạnh đó, công tác quản lý đô thị vẫn đang gặp khó khăn trong việc xử lý những vấn đề nội sinh dẫn đến tình trạng “đối phó” và thiếu trách nhiệm của hầu hết bộ phận quản lý cũng như người dân trong quá trình xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại… 

Giao thông đô thị: Những “điểm tối” khó bỏ ảnh 1
  • Nghênh ngang trước các trạm kiểm soát
Giao thông đô thị: Những “điểm tối” khó bỏ ảnh 2
Những “máy chém” di động 
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.