Giáo sư tâm lý ĐH New York “bày cách” thắp lửa đam mê cho các cặp vợ chồng

Bạn muốn và cần “chuyện ấy” nhưng không phải lúc nào cũng diễn ra một cách tự nhiên. Hãy “thắp lửa đam mê” một cách tự nhiên bằng những ý tưởng bất ngờ để “tái nạp” sự lãng mạn. Và rồi bạn sẽ mãn nguyện!
Giáo sư tâm lý ĐH New York “bày cách” thắp lửa đam mê cho các cặp vợ chồng

Thay vì cứ “bổn cũ soạn lại” thì hãy làm sinh động sự ham muốn, bạn khả dĩ thành công và thú vị hơn bằng cách làm những gì “làm nổi bật” tổng thể hạnh phúc của mình.

TS Julie Holland, giáo sư khoa tâm lý thuộc ĐH Y dược New York tại New York, nói: “Thỏa mãn với cách phi tình dục có thể tạo hệ quả thỏa mãn, giúp bạn tự tin và thỏa mãn hơn khi ân ái”. Hãy tìm những cách khả dĩ cả hai cùng thoải mái và mãn nguyện.

giao-su-tam-ly-dh-new-york-quotbay-cachquot-thap-lua-dam-me-cho-cac-cap-vo-chong-giadinhvietnam.com 1

Vấn đề xảy ra khi hôn nhân đã lâu năm là những gì không còn mới 

Chị Hạnh nói: “Vợ chồng đã cưới nhau được 10 năm. Tôi khâm phục anh ấy, nhưng anh ấy không thường xuyên làm tôi ngạc nhiên; tôi chắc rằng anh ấy cũng nghĩ như tôi. Sự thân mật thoải mái rất quan trọng, nhưng có thể... nhàm chán”.

Arthur Aron, giáo sư khoa tâm lý thuộc ĐH Quốc gia New York ở Stony Brook, nói: “Đó là lý do tại sao sự thú vị mới lạ là cần thiết. Khi yêu lần đầu, người ta rất phấn khởi. Nhưng rồi gặp người này người nọ, sự hứng thú kia giảm bớt. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy người ta có thể tái tạo cảm xúc bằng cách tìm kiếm những điều mới lạ và cùng nhau áp dụng”.

Theo một cuộc nghiên cứu của TS Aron, các cặp vợ chồng đã liệt kê 90 hoạt động theo mức độ vui vẻ và thú vị. 50% số họ cố gắng tạo hứng thú nhưng chỉ tương đối vui vẻ, trong khi những người khác làm những thứ mà họ cảm thấy vui vẻ nhiều nhưng chỉ tương đối hứng thú. Sau 10 tuần, nhóm sau không tỏ ra thay đổi về cảm xúc, nhưng các cặp vợ chồng làm những điều “khác thường” đều có cảm giác vui vẻ và hứng thú với “đối tác”.

Hãy cố gắng loại bỏ sự đơn điệu, nhàm chán, để đời sống hôn nhân không chỉ phong phú hơn mà còn trở nên thú vị, hấp dẫn và mãn nguyện hơn về nhiều phương diện.

Kết hợp sự canh tân đã nói trên đây với cố gắng của cả hai rồi vợ chồng sẽ khả dĩ đủ mức thỏa mãn nhau. Hoạt động thể thao như đánh tennis, cầu lông,... tuy đơn giản nhưng tạo hiệu quả tốt cả về thể lý lẫn tinh thần, đặc biệt là đối với cảm xúc trong hôn nhân.

Theo giadinhvietnam.com