Giao lưu trực tuyến "Hỏi đáp về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020"

Giao lưu trực tuyến "Hỏi đáp về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020"

Để cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, đồng thời giải đáp các băn khoăn, thắc mắc liên quan về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020, báo Giáo dục và Thời đại tổ chức giao lưu trực tuyến “Hỏi đáp về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020” từ 9h30-10h30 thứ Năm, ngày 7/5/2020.

Khách mời tham gia giao lưu gồm:

1. PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

2. PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT.

3. TS Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở, Hà Nội.

4. Ông Phạm Quốc Toản- Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội)

Năm nay, với đặc thù việc dạy học bị xáo trộn bởi dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh kế hoạch năm học 2019-2020; công bố tinh giản chương trình học kỳ II và triển khai dạy học qua internet và trên truyền hình.

Thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2020, Bộ GD&ĐT đã tổ chức nghiên cứu, dự thảo các phương án thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020.

Phương án cuối cùng đã nhận được sự ủng hộ của đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ, được Thủ tướng Chính phủ cơ bản thống nhất.

Mục đích của kỳ thi tốt nghiệp THPT là: Tổ chức thi an toàn, nghiêm túc lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT đồng thời, làm căn cứ đánh giá chất lượng giáo dục nhằm điều chỉnh nội dung, chương trình, phương pháp dạy học trong các trường phổ thông trên phạm vi toàn quốc.

Cũng theo đó, kết quả khách quan, có độ tin cậy của Kỳ thi có thể được các trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ từng khẳng định trong một bài trả lời phỏng vấn báo chí: “Phương án tổ chức kỳ thi không có nhiều thay đổi so với năm 2019… Điểm khác biệt đáng kể là nội dung thi giới hạn theo chương trình đã tinh giản, độ khó của đề thi sẽ được điều chỉnh, không đánh đố để phù hợp với điều kiện dạy, học trong tình hình dịch bệnh và mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên mặt bằng chung của cả nước; thời gian thi rút ngắn”.

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào tháng 8 tới. Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện và sớm ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Giao lưu trực tuyến "Hỏi đáp về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020" ảnh 1

Nội dung buổi giao lưu trực tuyến

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...