Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giao lưu trực tuyến: Đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hiện nay

GD&TĐ - 31/12/2019, 11:33 GMT+7 | Giáo dục
Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ Dương Thanh Hương (bìa trái), Trưởng ban Điện tử Đinh Công Thắng (bìa phải) tặng hoa 2 khách mời: PGS. TS. Nguyễn Chí Thành (thứ hai từ trái sang) và NGƯT Lương Quỳnh Lan (thứ ba từ trái sang). Ảnh: Bá HảiPhó Tổng biên tập Báo GD&TĐ Dương Thanh Hương (bìa trái), Trưởng ban Điện tử Đinh Công Thắng (bìa phải) tặng hoa 2 khách mời: PGS. TS. Nguyễn Chí Thành (thứ hai từ trái sang) và NGƯT Lương Quỳnh Lan (thứ ba từ trái sang). Ảnh: Bá Hải

Trong Luật Giáo dục 2019, Điều 67 (Tiêu chuẩn Nhà giáo) và Điều 69 (Nhiệm vụ của nhà giáo) đã nêu các quy định về chuẩn mực và đạo đức nhà giáo.

 Chủ đề buổi giao lưu

Thời gian tới, cùng với việc chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các văn bản hiện hành liên quan đến các quy định về đạo đức nhà giáo, khi xây dựng các văn bản hướng dẫn, quy định chi tiết thi hành Luật Giáo dục 2019, Bộ GD&ĐT sẽ quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo cụ thể, rõ ràng, phù hợp với thực tiễn.

Dưới góc độ từ cơ sở giáo dục, chuẩn mực đạo đức nhà giáo nên được quy định như thế nào để phù hợp với bối cảnh hiện nay; vai trò của các cơ sở đào tạo giáo viên ra sao trong việc góp phần nâng cao đạo đức nhà giáo? Những vấn đề này phần nào được giải đáp qua chia sẻ của 2 khách mời tham gia giao lưu:

- PGS. TS. Nguyễn Chí Thành - Chủ nhiệm khoa Sư phạm, trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

- NGƯT Lương Quỳnh Lan – Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội). 

Nội dung buổi giao lưu trực tuyến
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm