rssheader

29/10/2020

Yêu cầu triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trong dịp Tết

Thảo Nguyên - 23/01/2019, 18:00 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, đẩy mạnh tuyên truyền cho tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh tại đơn vị ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón tết đối với giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị như: rà soát toàn bộ khu vực cổng trường, tường rào và các khu vực bên trong trường học, chấn chỉnh và xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo quản cơ sở vật chất cơ quan, đơn vị.

Kiểm tra, thay thế và bổ sung các trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị trước khi nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Có giải pháp cách ly, quản lý các trang thiết bị, vật dụng dễ cháy. Tắt tất cả các thiết bị cầu dao điện ở những khu vực không sử dụng. Khu vực bếp ăn, căng tin tại cơ quan, đơn vị phải kiểm tra kỹ bình ga, khóa chốt an toàn, tắt tất cả thiết bị cầu dao điện.

Nhắc nhở bảo vệ và người trực Tết không chủ quan trong quá trình làm nhiệm vụ, thường xuyên tuần tra, kiểm tra các khu vực. Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự. Báo cáo và phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý khi có sự việc bất thường xảy ra tại cơ quan, đơn vị.

Về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Sở yêu cầu các đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra căng tin, bếp ăn trong nhà trường nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Phổ biến và thực hiện các quy định của pháp luật cũng như các kiến thức về an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên tại đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm