rssheader

18/04/2021

Yên Bái: Siết chặt phòng dịch trong kỳ thi học sinh giỏi THCS

Hà An - 12/03/2021, 08:54 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh đến từ các trường THCS trên toàn tỉnh. Thí sinh đến từ các trường THCS trên toàn tỉnh.

Theo đại diện ban tổ chức, các thí sinh tham gia dự thi ở 9 bộ môn gồm: Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Ngữ Văn, Sinh học, tiếng Anh, Tin học, Toán học và Vật Lí. Các môn thi theo hình thức thi viết, riêng môn Tin học thi lập trình trên máy tính và môn tiếng Anh có thêm phần thi nghe- hiểu. Kỳ thi sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 12/3, tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái.

Có 594 thí sinh tham dự kỳ thi năm nay

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên ngoài việc tuân thủ quy chế thi, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các cán bộ Hội đồng thi, giám thị coi thi và các thí sinh phải phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện ngồi giãn cách trước khi vào phòng thi theo đúng quy định phòng dịch.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS được Yên Bái tổ chức hàng năm. Đây là dịp để học sinh thể hiện năng lực học tập của bản thân, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong các nhà trường. Đồng thời cũng là dịp để ngành GD&ĐT đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của phòng giáo dục các huyện, thị, thành phố cũng như các nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi và giáo dục mũi nhọn. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm