Yên Bái: Khen thưởng học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021

GD&TĐ -  Chiều 28/1, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt khen thưởng học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao Bằng khen cho các em học sinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao Bằng khen cho các em học sinh

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2020 - 2021, tỉnh Yên Bái có 26 thí sinh đạt giải thuộc trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Trong đó có 5 giải Nhì; 8 giải Ba; 13 giải khuyến khích. Tham dự Kỳ thi năm nay, tỉnh Yên Bái có 55 thí sinh của 3 trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Tp Yên Bái), THPT Trần Phú, THPT Chu Văn An (huyện Văn Yên). Các em có giải ở 9 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. 

Phát biểu chúc mừng các học sinh và giáo viên, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh và các thầy cô giáo trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Yên Bái: Khen thưởng học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021 ảnh 1
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các giáo viên có HS đoạt giải

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, ngành GD cần đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đồng thời đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng, miền, các bậc học; nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng thực hành và kỹ năng sống cho học sinh trong toàn tỉnh;

Triển khai có hiệu quả Đề án phát triển Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2021-2025; Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục; tạo môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm đạo đức và thể chất để phát triển toàn diện...

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 26 em học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021. Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 16 thầy, cô giáo có học sinh đoạt giải trong Kỳ thi.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.