rssheader

25/10/2020

Ý tưởng xây dựng đô thị đại học thông minh

Lê Đăng - 02/04/2019, 14:04 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp ông Thẩm Thiên Tinh, Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp ông Thẩm Thiên Tinh, Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên

Ông Thẩm Thiên Tinh cho biết: Tập đoàn Giai Nguyên đã chọn Việt Nam là một trong những nước ở Đông Nam Á thích hợp để đầu tư phát triển giáo dục. Tập đoàn đã xây dựng 8 trường ở Trung Quốc, với kinh nghiệm của mình, Tập đoàn mong muốn hợp tác với phía Việt Nam xây dựng đô thị đại học thông minh với công nghệ hiện đại.

Cùng với sự phát triển hết sức tốt đẹp của quan hệ hai nước Việt Nam-Trung Quốc, ông Thẩm Thiên Tinh bày tỏ, Tập đoàn nhận thấy có cơ hội đầu tư vào Việt Nam khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển. Tập đoàn mong muốn được Bộ GD&ĐT giúp đỡ trong quá trình đầu tư xây dựng đô thị đại học thông minh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Tập đoàn Giai Nguyên

Ghi nhận ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao ý tưởng xây dựng đô thị đại học thông minh tại Việt Nam.

Thứ trưởng cho rằng, đây là một ý tưởng hay. Chính phủ Việt Nam cũng rất mở cửa cho việc đầu tư vào đại học như thành lập các trường ĐH tại Việt Nam. Năm 2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 86/2018/NĐ-CP quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, cũng đã có một số trường đại học nước ngoài ở Việt Nam như ĐH Anh Quốc, ĐH Rmit…

Ở Việt Nam nhiều tập đoàn lớn cũng đã đầu tư vào lĩnh vực GD đại học, họ có tiềm lực xây dựng các trường đại học đẳng cấp quốc tế. Trong tương lai, các tập đoàn trong nước và nước ngoài đầu tư vào giáo dục Việt Nam là một xu thế. Thứ trưởng đề nghị Tập đoàn làm việc trực tiếp với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam để triển khai các kế hoạch, dự định đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm