rssheader

24/09/2020

Vĩnh Phúc: Thí sinh hứng thú với câu hỏi “sống đẹp” trong đề Ngữ văn

18/07/2020, 11:50 GMT+07 | Giáo dục
Vĩnh Phúc: Thí sinh hứng thú với câu hỏi “sống đẹp” trong đề Ngữ văn
Đề thi vừa sức, thí sinh vui vẻ sau môn thi đầu tiên

Đề thi môn Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút. Cấu trúc đề gồm hai phần là trắc nghiệm (2 điểm) và tự luận (8 điểm) với trọng tâm kiến thức nằm ở học kỳ I của năm học.

Đề thi năm nay được thí sinh đánh giá là vừa sức và có chút phân hóa. Câu nhiều điểm nhất (5 điểm) là "Cảm nhận của em về nhân vật bé Thu trong trích đoạn "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng". Câu (3 điểm) viết đoạn văn trả lời cho câu hỏi của nhà thơ Tố Hữu -  "Ôi! Sống đẹp là thế nào, hỡi bạn" khiến học sinh hứng thú và có điều kiện thể hiện "cái tôi" trong bài thi.

Thí sinh Vi Thị Kim Oanh – học sinh trường THCS Liên Bảo là thí sinh ra sớm nhất tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú chia sẻ: "Em đã chuẩn bị khá kỹ càng cho kỳ thi nên làm bài thi tốt. Các câu hỏi trong đề thi khá đa dạng nhưng vừa sức. Kiến thức trong đề thi đã được thầy, cô cho chúng em ôn tập tại trường nên tâm lý làm bài cũng tự tin hơn nhiều. Đặc biệt, trong đề thi có câu hỏi về sống đẹp khiến em khá hứng thú".

Thí sinh Tạ Hoài Nam đánh giá cấu trúc đề thi chính thức tương đối giống đề thi minh họa

Thí sinh Tạ Hoài Nam – học sinh trường THCS Khai Quang vui vẻ: "Theo em đánh giá thì đề thi năm nay khá dễ, khi chúng em học gì thì đề ra thế ấy và cấu trúc đề cũng giống như đề minh họa của Phòng GD đã ra".

Cùng chung nhận định như các bạn trước, thí sinh Nguyễn Phương Dung học sinh trường THCS Liên Bảo cũng đánh giá đề thi vừa sức, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể làm được bài. Các câu trắc nghiệm về tác giả, nhân vật trong tác phẩm khá dễ kiếm điểm.

Phía ngoài cổng, phụ huynh được đội tình nguyện mời nước trong lúc chờ thí sinh làm bài

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, số lượng tuyển sinh vào lớp 10 công lập của các trường THPT, PT Dân tộc nội trú được giao trên toàn tỉnh là trên 11.1580 chỉ tiêu, chiếm khoảng 68% trên tổng số học sinh tốt nghiệp THCS.

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi Tổ hợp gồm kiến thức của 3 môn (Tiếng Anh, Vật lý, Địa lý), thời gian làm bài là 90 phút.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm