rssheader

24/06/2021

Vĩnh Long: Sẽ khen thưởng HS khi dịch Covid-19 được kiểm soát hoặc dịp khai giảng

Trường Tiến - 18/05/2021, 11:45 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục, trường học triển khai thực hiện việc tổng kết năm học 2020 - 2021. 

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường học tổ chức tổng kết năm học trước ngày 23/5 bằng các hình thức tổ chức phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và để đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khoẻ cho học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục, trường học, ngày 17/5, Sở đã có văn bản khẩn, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị dừng và không tập trung học sinh để tổng kết năm học 2020 - 2021, kể cả theo đơn vị lớp. Ngoài ra, nhà trường không được tổ chức họp với phụ huynh học sinh để tổng kết...

Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục chỉ đạo cán bộ, giáo viên đánh giá, xếp loại kết quả cuối năm học 2020 - 2021 của học sinh thật khách quan, công bằng, chính xác và điều hành mọi hoạt động đánh giá, xếp loại; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đánh giá, xếp loại sai quy định đối với học sinh. 

Sau khi có kết quả đánh giá, xếp loại học sinh, các đơn vị cung cấp ngay thông tin kết quả đánh giá và xếp loại học sinh, đồng thời công bố công khai các quyết định khen thưởng, danh sách khen thưởng, thành tích học tập và thành tích phong trào... của học sinh trên cổng thông tin điện tử của nhà trường và các hình thức phù hợp khác.

Theo Sở GD&ĐT, việc tổ chức phát thưởng cho học sinh sẽ được thực hiện khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoặc vào dịp khai giảng năm học 2021 - 2022. Tuy nhiên, giấy khen và phần thưởng cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc... vẫn phải được chuẩn bị chu đáo, đúng đối tượng.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch, đảm bảo các biện pháp giữ an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên đang trong giai đoạn ôn thi tuyển sinh 10 và ôn thi tốt nghiệp THPT.

Tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19, Bộ GDĐT yêu cầu các Giám đốc các Sở GDĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 541/CĐTTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng (App) Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần hai lần.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Hoạt động dạy học trực tuyến, theo quy định trong Thông tư của Bộ GD&ĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, được thực hiện theo các bài học hoặc chủ đề theo CTGDPT, bảo đảm sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học.

Hoạt động này có thể hỗ trợ dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục bằng cách thực hiện một phần nội dung bài học hoặc chủ đề theo CTGDPT để hỗ trợ dạy học trực tiếp bài học hoặc chủ đề đó. Dạy học trực tuyến cũng có thể thay thế dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục bằng cách thực hiện toàn bộ nội dung bài học hoặc chủ đề theo CTGDPT để thay thế dạy học trực tiếp bài học hoặc chủ đề này.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm